Tag: giá sách

Đi hội chợ sách: Muốn tiêu tiền mà khó quá!

Sau vài lần tới các hội chợ sách được quảng cáo rầm rộ như "bán theo ký", "siêu giảm giá", tôi nhận ra rốt cuộc chợ sách cũng giống như các chợ khác khi người mua không dễ nhận được những ưu đãi đặc biệt này.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn giải thích việc giá sách giáo khoa mới đắt gấp 2-3 lần

TTO - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn cho hay dư luận mấy ngày qua nói nhiều việc sách giáo khoa tăng 2-3 lần và việc này ông 'không phải thanh minh hay giải thích cho doanh nghiệp nhưng cung cấp thông tin để các đại biểu Quốc hội biết thêm'.

Xôn xao chuyện sách giáo khoa mới giá cao gấp 2-3 lần sách hiện hành

TTO - Ngay sau khi Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam công bố giá sách giáo khoa các lớp 3, 7, 10 theo chương trình mới áp dụng cho năm học tới, nhiều ý kiến cho rằng giá của bộ sách này cao hơn giá sách giáo khoa cùng cấp lớp hiện hành.

Giá sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 mới: cao nhất hơn 300.000 đồng/bộ

TTO - So với sách giáo khoa hiện hành, sách giáo khoa mới có mức giá cao hơn rõ rệt nhưng đều nằm trong khung đã được quy định.

Những kẻ soi kệ sách, bình nhân cách

- TTCT Những “tỉ phú thời gian” trên mạng xã hội vừa tìm ra một lĩnh vực mới để xét nét sau hàng loạt vụ giám sát phát ngôn, những câu nói đùa hay kiểu tóc của người nổi tiếng. Hiện tượng mới nổi gần đây là “cảnh sát kệ sách” - những người đi soi tủ sách để bình phẩm nhân cách của chủ nhân.

Thói quen đọc sách có thể rèn luyện

TTO -  Khá nhiều bậc cha mẹ lo lắng rằng con cái họ ngày càng ít đọc sách, thậm chí là không có ham muốn chút nào với việc đọc sách.

Giá sách... thách thức nước lụt

TTO - Nước ngập tới đâu, giá sách tự động “dâng” lên tới đó mà vẫn giữ được thăng bằng theo phương thẳng đứng.

​Một năm trên giá sách

TT - LTS: Những cuốn sách nào đáng nhớ trong năm 2014? Mỗi độc giả sẽ có mỗi lựa chọn. Tuổi Trẻ giới thiệu một góc nhìn riêng của nhà thơ, nhà nghiên cứu Inrasara qua sáu cuốn sách được ông “bỏ phiếu”.

Biến tấu cầu thang tăng diện tích sử dụng nhà

TTO - Không chỉ kết nối giữa các tầng, với một chút sáng tạo và khéo léo bạn có thể biến cầu thang thành những vật dụng trang trí, tiện ích cho gia đình.

Giảm giá sách đến đâu thì vừa?

TT - Bắt đầu từ 18g hôm nay (21-3), hai mạng phát hành sách là Tiki và Vinabook sẽ trở về mức giảm giá không quá 30% đối với các sách của NXB Trẻ, kết thúc một cuộc đua giảm giá sâu tự phát gây xôn xao trong giới mua sách qua mạng và cộng đồng các nhà phát hành.