Tag: giá nhiên liệu

Giá gas tăng vào ngày đầu năm mới 2024

Giá gas bán lẻ trong nước sẽ tăng vào ngày đầu năm mới (1-1-2024), với mức tăng 6.000 đồng đối với loại bình gas 12kg.

Giá điện lần điều chỉnh tới sẽ gánh thêm các khoản lỗ?

Giá bán lẻ điện được phép tính thêm các khoản lỗ trong hoạt động sản xuất kinh doanh, bao gồm chênh lệch tỉ giá trong thực hiện hợp đồng mua bán điện, lỗ hoạt động sản xuất kinh doanh và các chi phí khác chưa được tính vào giá điện...

Giá gas tăng ‘khủng’, thêm đến 63.000 đồng mỗi bình 12kg

Do giá gas thế giới biến động mạnh, giá gas bán lẻ trong nước cũng tăng thêm trên 60.000 đồng/bình 12kg.

Ngân hàng Thế giới: Giá nhiên liệu giảm 11% trong năm 2023

TTO - Ngày 26-10, Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết dự kiến giá nhiên liệu giảm khoảng 11% trong năm 2023, sau khi tăng đến 60% trong năm nay sau chiến sự Nga - Ukraine.

Saudi Arabia nói Mỹ nhờ hoãn giảm sản lượng dầu trước bầu cử giữa nhiệm kỳ

TTO - Trong phát biểu ngày 13-10, Saudi Arabia tiết lộ chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhờ nước này tác động, hoãn quyết định giảm sản lượng dầu thêm một tháng nữa.

Liên Hiệp Quốc chỉ ra 'kẻ thù chung của thế giới'

TTO - Liệu có công bằng khi các nước nghèo nhất thế giới - vốn ít gây tác động nhất với vấn đề biến đổi khí hậu - lại đang phải gánh chịu hậu quả nhiều nhất từ hiện tượng này?

Vận tải lao đao với giá xăng dầu, chi phí bị đội lên hàng tỉ đồng mỗi tháng

TTO - Giá xăng lên mức xấp xỉ 30.000 đồng/lít, cao nhất kể từ tháng 7-2014, khiến các doanh nghiệp vận tải hàng hóa, khai thác dịch vụ cảng biển... lao đao do chi phí bị đội lên hàng tỉ đồng/tháng.

Giá xăng dầu tiếp tục tăng: Việt Nam phải làm gì?

TTO - Ông Nguyễn Bích Lâm, nguyên tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, cho rằng Việt Nam phải xác định về lâu dài giá xăng dầu sẽ tiếp tục tăng khi nguồn cung thế giới đang thiếu hụt.

Kazakhstan công bố 225 người thiệt mạng vì biểu tình bạo lực

TTO - Văn phòng tổng công tố Kazakhstan cho biết thi thể của 225 người thiệt mạng trong đợt biểu tình bạo lực hồi tuần trước đã được chuyển đến các nhà xác trên khắp đất nước.

Kazakhstan đỏ lửa biểu tình, Chính phủ từ chức tập thể

TTO - Các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra ở Kazakhstan sau khi giá nhiên liệu tăng vì các điều chỉnh của chính phủ. Chính phủ Kazakhstan đã từ chức, trong khi Nga cũng lên tiếng về tình hình ở quốc gia Trung Á này.