Tag: Giá nhà đất

Giá nhà ở Úc giảm mạnh nhất kể từ năm 2008

Thị trường giá nhà ở Úc kết thúc một năm 2022 ảm đạm, khi chỉ số giá trị nhà quốc gia cho thấy mức giảm 1,1% trong tháng 12-2022, đưa mức giảm hằng năm lên 5,3%.

Singapore chống chọi với suy thoái bất động sản toàn cầu

Bất động sản khắp mọi nơi đang sụp đổ, ngoại trừ ở Singapore. Giá nhà riêng tại quốc gia châu Á này lại tăng.

Thị trường bất động sản sẽ 'quay lại Trái đất' năm 2023?

Khối lượng mua bán bất động sản đã bắt đầu chậm lại trên toàn cầu và sẽ không có sự thay đổi nào cho đến nửa cuối năm 2023.

Giá nhà đất quốc gia nào đang hạ nhiệt nhiều nhất trên thế giới?

Giá nhà đất tại 56 quốc gia và vùng lãnh thổ đã hạ nhiệt khi chi phí vay cao hơn, trong đó Hàn Quốc chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn nhất, tiếp theo là Hong Kong, Peru và Trung Quốc.

Chỗ đậu xe ở Hong Kong đắt hơn cả một ngôi làng Tây Ban Nha

TTO - Giá một chỗ đậu xe hơi tại Hong Kong hiện dao động trong khoảng 1,2 - 2,3 triệu đô la Hong Kong (HKD). Trong khi đó tháng trước, một ngôi làng tại Tây Ban Nha có 44 căn nhà và một bể bơi công cộng được rao bán với giá 2,16 triệu HKD.

Bài toán cho Bộ Xây dựng: Đưa nhà ở về đúng giá trị thực

TTO - Hôm nay 3-11, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị sẽ mở đầu phần chất vấn bốn bộ trưởng, trưởng ngành tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Thị trường nhà đất: giao dịch giảm sâu, dòng tiền bị siết, tại sao giá vẫn 'cao vút'?

TTO - Giao dịch nhà đất cả nước 9 tháng giảm xuống mức thấp nhất trong những năm gần đây, dòng tiền thị trường tiếp tục bị các ngân hàng siết chặt, cầu mua nhà sụt giảm, nhưng giá nhà đất tiếp tục tăng lên.

Sửa Luật đất đai, cần xóa lãng phí đất hoang và chống đầu cơ

TTO - Tại tọa đàm 'Góp ý dự thảo Luật đất đai (sửa đổi): Gỡ rào cản, phát huy nội lực' do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức ngày 21-9, các chuyên gia, nhà làm luật đã chỉ ra những bất cập và hiến kế hoàn thiện luật này.

Phải làm 'sống lại' nhà ở hợp túi tiền - Kỳ 1: Chẳng lẽ cả đời ở trọ tạm bợ!

TTO - Giấc mơ có một mái nhà của công nhân ngày càng xa khi giá nhà đất tăng chót vót trong khi nhà ở xã hội gần như đã 'tuyệt chủng' mấy năm qua. Làm gì để tăng nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ cho công nhân?... là những câu hỏi bức bách cần lời giải.

Giảm thất thu thuế chuyển nhượng bất động sản: Đâu là giải pháp?

TTO - Giá nhà đất vẫn tăng ngày càng cao và gần như không có xu hướng giảm. Thực tế cho thấy người nộp thuế và cơ quan thuế giống như đang chơi trò trốn tìm trong việc kê khai thuế chuyển nhượng bất động sản (BĐS).