Tag: Giá lúa gạo

Vì sao giá gạo Việt Nam tăng từng ngày?

Các quốc gia trên thế giới có nhu cầu lớn dự trữ lương thực trước bất ổn về kinh tế, chính trị, biến đổi khí hậu. Đã có doanh nghiệp xuất khẩu gạo Việt Nam với mức giá vượt hơn 1.200 USD/tấn.

Cấm xuất khẩu gạo, thấy không ổn Ấn Độ sửa sai

TTO - Chính thức áp dụng lệnh cấm xuất khẩu gạo tấm chưa được ba tháng thì Ấn Độ đã dỡ bỏ hồi cuối tháng 11 vừa qua. Việc đảo ngược quyết định này nói lên nhiều điều.

Đề xuất Bộ Nông nghiệp và Bộ Công Thương công bố giá lúa định kỳ

TTO - Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Cần Thơ đề xuất Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Công Thương định kỳ công bố giá lúa tươi, lúa khô trong vụ thu hoạch để các đơn vị thu mua và nông dân tham khảo.

Xuất khẩu gạo 'đói' vốn

TTO - Sau khi Ấn Độ cấm xuất khẩu lúa gạo và áp thuế 20% gạo xuất khẩu, giá lúa gạo tại thị trường Việt Nam và thế giới tăng mạnh. Cùng thời điểm này, việc tỉ giá USD tăng mạnh đã giúp doanh nghiệp xuất khẩu tăng lợi nhuận hơn.

Nông dân trồng lúa thắng lớn

TTO - Vụ lúa đông xuân 2020-2021 tại ĐBSCL đang bắt đầu thu hoạch, ghi nhận cho thấy nông dân trồng lúa đã thắng lớn nhờ lúa trúng mùa và được giá.

Giá lúa gạo toàn cầu tăng mạnh

Giá ngũ cốc trên thị trường thế giới tăng mạnh trong thời gian gần đây, khi nhu cầu tích trữ tăng, trong khi nguồn cung bị siết lại, tờ Wall Street Journal ngày 31/3 phân tích.

Chính sách trợ giá lúa gạo của Thái có ảnh hưởng đến Việt Nam?

TTO - Giữa tháng 10 tới, chính sách trợ giá lúa gạo cho nông dân của Thái Lan sẽ có hiệu lực, liệu điều này có ảnh hưởng gì đến VN?

 Gạo Việt Nam xuất khẩu: Âu lo trước quá nhiều ẩn số

TTCT - Những khó khăn và lo lắng từ đầu năm nay trong câu chuyện xuất khẩu gạo của Việt Nam, dẫu đã có sự “vào cuộc” rất nhanh của Chính phủ và các địa phương để tìm giải pháp tháo gỡ, nhưng tình hình trước mắt vẫn rất nan giải.

Thủ tướng yêu cầu tăng dự trữ 200.000 tấn gạo để chặn đà giảm giá

TTO - Trước đà giảm giá gạo, giá lúa trong tháng 2-2019 ảnh hưởng đến đời sống nông dân Đồng bằng sông Cửu Long, Thủ tướng vừa yêu cầu Bộ Tài chính mua dự trữ 80.000 tấn lúa, hơn 200.000 tấn gạo để cắt đà giảm giá lúa, gạo.

Việt Nam thất bại trong đấu thầu bán gạo cho Philippines

TTO - Theo thông tin từ Hiệp hội Lương thực VN (VFA), không có doanh nghiệp nào của VN trúng thầu cung cấp gạo cho Philippines trong đợt mở thầu ngày 22-5.