28/03/2023 13:31 GMT+7

Gia hạn 4 vị trí hạ cốt nền lấy đất làm cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Sáng 28-3, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đã chỉ đạo các sở ngành liên quan phối hợp Ban quản lý dự án Thăng Long thực hiện thủ tục gia hạn 4 vị trí hạ cốt nền đất nông nghiệp để làm cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Gia hạn 4 vị trí hạ cốt nền lấy đất làm cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây - Ảnh 1.

Nhà thầu làm các hạng mục phụ của tuyến dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây - Ảnh: ĐỨC TRONG

Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Trần Hồng Hà về giải quyết vướng mắc trong cung cấp vật liệu san lấp tại dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai thực hiện như đề xuất của Thanh tra Chính phủ cho phép tiếp tục giải quyết việc cung cấp vật liệu san lấp, không để ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Cụ thể, Thanh tra Chính phủ kiến nghị xem xét cho Đồng Nai tiếp tục gia hạn 4 vị trí hạ cốt nền cải tạo đất nông nghiệp ở các huyện Cẩm Mỹ và Xuân Lộc đã cấp cho dự án đoạn Phan Thiết - Dầu Giây.

Theo Bộ Giao thông vận tải, dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây còn thiếu khoảng 620.000m3 đất đắp, kể từ đầu năm 2023.

Các nhà thầu đã xin tỉnh Đồng Nai gia hạn khai thác nhưng chưa được chấp thuận do Thanh tra Chính phủ đang thanh tra việc cấp phép khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường cho dự án giao thông quan trọng quốc gia.

Trong đó, có dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Theo Bộ Giao thông vận tải, dự án muốn đảm bảo thời gian đưa vào khai thác trước ngày 30-4 tới theo chỉ đạo của Thủ tướng thì nguồn vật liệu cần phải có trong tháng 3 này.

Phần lớn nguồn đất này làm các hạng mục đường đầu cầu vượt ngang, hệ thống đường gom trên tuyến.

Tour đi biển Phan Thiết bằng đường cao tốcTour đi biển Phan Thiết bằng đường cao tốc

Dịp lễ 30-4 này được nghỉ dài ngày, trời nắng nóng, đi biển là cái thú, mà Vũng Tàu, Long Hải hoài, hóng gió biển Phan Thiết cũng hay, ngặt nỗi hơi xa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên