Thứ 2, ngày 6 tháng 12 năm 2021

Gia đình Trump bung ra làm ăn mạnh ở Ấn Độ

21/02/2018 19:20 GMT+7

TTO - Con trai cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông yêu thích những người nghèo Ấn Độ vì họ lúc nào cũng tươi cười bất chấp cuộc sống túng thiếu. Nhưng chuyến đi của ông là để bán những căn hộ giá cả triệu đô!

Gia đình Trump bung ra làm ăn mạnh ở Ấn Độ - Ảnh 1.

Trump Jr. (phải) đứng cùng cha là ông Donald Trump và một doanh nhân Ấn Độ trong một cuộc họp báo ở Mumbai - Ảnh: AFP

Donald Trump Jr., con trai cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã có mặt tại Ấn Độ để quảng bá dự án bất động sản của gia đình mình với các căn hộ xa xỉ trị giá 1 tỉ USD triển khai tại 4 thành phố ở Ấn Độ.

Dẫu bận rộn, quý tử nhà Trump vẫn dành chút thời gian cho các vấn đề bên lề tại đất nước Nam Á này. Và trong số đó, ông đã dành những lời lẽ chân thành để nói về người nghèo tại đây.

"Tôi thì không thấy thoải mái gì nhưng các bạn có thể thấy những người nghèo nhất trong số những người nghèo ở Ấn Độ. Luôn có nụ cười trên khuôn mặt họ" - ông Donald Trump Jr. trả lời phỏng vấn đài CNBC ngày 20-2.

Quý tử nhà Trump đã đến Ấn Độ trên chuyên cơ riêng ngày 20-2. Tại đây, ông sẽ có lịch trình làm việc bận rộn với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu của Ấn Độ, trong đó có ăn tối tại ít nhất hai thành phố với các khách hàng trong dự án mới nhất của Trump Organization ở Ấn Độ.

Gia đình Trump bung ra làm ăn mạnh ở Ấn Độ - Ảnh 2.

Donald Trump Jr. đến Ấn Độ ngày 20-2 - Ảnh: REUTERS

"Đó là một tinh thần khác hẳn với những gì bạn nhìn thấy ở các nơi khác… Tôi biết một số doanh nhân thành công nhất trên thế giới nhưng rồi một vài người trong số họ lại là những người đáng thương nhất vì không được thoải mái tinh thần" - con trai cả ông Trump bày tỏ.

Ngay trước chuyến đi Ấn của Donald Trump Jr, nhiều trang quảng cáo trên các tờ báo Ấn Độ rầm rộ hứa hẹn rằng những khách hàng nào đã đặt mua các căn hộ trong dự án mới nhất của gia đình ông Trump sẽ được "nói chuyện và ăn tối" với con trai cả ông Trump.

Một căn hộ trong khu phức hợp Trump Towers ở Gurgaon, ngoại ô thủ đô New Delhi sẽ có giá từ 775.000 USD tới 1,5 triệu USD.

Trump Organization hiện có các hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng với các đối tác Ấn Độ. Với 5 dự án tại Ấn Độ của Trump Organization, quốc gia Nam Á này đã trở thành thị trường gắn với thương hiệu gia đình Trump lớn nhất bên ngoài nước Mỹ.

Gia đình Trump bung ra làm ăn mạnh ở Ấn Độ - Ảnh 3.

Cảnh sát Ấn Độ triển khai bảo vệ khu dự án căn hộ cao cấp Trump Tower tại TP Kolkata trước chuyến thăm của Donald Trump Jr. vào ngày 20-2 - Ảnh: REUTERS

Ấn Độ là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới với nhiều triệu phú cùng một thị trường hàng hóa và dịch vụ xa xỉ ngày một nổi lên. Tuy nhiên, vẫn còn một phần đông người ở đất nước 1,3 tỉ dân này sống trong cảnh nghèo đói, túng thiếu.

Donald Trump Jr. sinh ra và lớn lên ở Manhattan, khu vực giàu có bậc nhất nước Mỹ. Ông tốt nghiệp Đại học Pennsylvania và đồng hành cùng cha trong kinh doanh bất động sản và chương trình "The Apprentice" của đài NBC.

Sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ với thắng lợi thuộc về cha mình, Donald Trump Jr. vẫn duy trì ngành kinh doanh hái ra tiền này cùng em trai là Eric Trump. Không như em gái là Ivanka Trump, Trump Jr. không có vai trò chính thức nào trong chính quyền Tổng thống Trump.

BÌNH AN
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận