02/01/2024 13:00 GMT+7

Gia đình mình vui bất thình lình bỗng thình lình đoạt giải VTV Awards

Vượt qua hai bộ phim Cuộc đời vẫn đẹp sao và Đừng làm mẹ cáu, Gia đình mình vui bất thình lình đã đoạt giải thưởng VTV Awards 2023. Buổi trao giải diễn ra tối 1-1-2024.

Đoàn phim Gia đình mình vui bất thình lình nhận giải Phim truyền hình ấn tượng của năm - Ảnh: DANH KHANG

Đoàn phim Gia đình mình vui bất thình lình nhận giải Phim truyền hình ấn tượng của năm - Ảnh: DANH KHANG

Giải thưởng đã tạo nên những tranh luận từ phía khán giả. Một số ý kiến cho rằng năm 2023 có nhiều phim truyền tải nhiều thông điệp về cuộc sống hơn Gia đình mình vui bất thình lình

Người thì cho rằng phim gần gũi đời sống khi kể câu chuyện nhẹ nhàng, hài hước, dễ xem.

Lấy lòng khán giả trẻ

Ở vòng 2, giải thưởng VTV Awards 2023 để cho 100% khán giả bình chọn. Và Gia đình mình vui bất thình lình được nhiều bình chọn nhất. Điều này chứng tỏ bộ phim lấy được lòng khán giả trẻ.

Trailer phim Gia đình mình vui bất tình lình

Xoay quanh câu chuyện của đại gia đình ông Toại - bà Cúc cùng ba cậu con trai và ba cô con dâu gồm anh trai cả tên Công - Phương, Thành - Ngọc Hà và cậu út Danh - Trâm Anh, phim kể về gia đình với ba thế hệ sống cùng dưới một mái nhà nên xảy ra nhiều mâu thuẫn cần giải quyết.

Phát sóng từ tháng 3 đến tháng 9-2023, phim đã khiến khán giả hết cười rồi khóc với các nhân vật. 

Các tập phim thường xuyên lọt vào top phim và các chương trình có lượng người xem nhiều nhất. Đây là bộ phim cũng gây ức chế, tạo ra nhiều tranh luận về tính cách của các nhân vật trong phim.

Hai nghệ sĩ gạo cội Bùi Bài Bình và Lan Hương đóng vai ông Toại - bà Cúc - những người cha mẹ làm đầu tàu, giải quyết các tình huống xảy ra trong gia đình bằng sự yêu thương, quan tâm, gắn kết.

Các diễn viên trẻ, đẹp được yêu thích như Quang Sự, Kiều Anh, Doãn Quốc Đam, Lan Phương, Thanh Sơn, Khả Ngân diễn tròn vai.

Gia đình mình vui bất thình lình và cách làm phim mới

Gia đình mình vui bất thình lình không phải là bộ phim hoàn hảo. Phim xây dựng theo hình thức vừa phát sóng vừa sản xuất, kéo dài đến 56 tập.

Gia đình ông Toại - bà Cúc phim Gia đình mình vui bất thình lình - Ảnh: ĐPCC

Gia đình ông Toại - bà Cúc phim Gia đình mình vui bất thình lình - Ảnh: ĐPCC

Một số tập khá dài dòng, lan man. Tình huống bi kịch trong phim đôi chỗ đẩy lên quá mức gây ức chế cho khán giả.

Tuy nhiên, xét ở khía cạnh giải trí thì bộ phim này đáp ứng được đông đảo khán giả bởi dàn diễn viên trẻ trung, đẹp, đang được yêu thích.

Tình huống mâu thuẫn trong phim gần gũi với cuộc sống gia đình đời thường, đặc biệt là gia đình trẻ. Phim có bi nhưng cài cắm nhiều chi tiết hài hước, những câu thoại bắt trend tạo cảm giác dễ xem.

Thanh Sơn, Khả Ngân - hai diễn viên được yêu thích tham gia Gia đình mình vui bất thình lình - Ảnh: ĐPCC

Thanh Sơn, Khả Ngân - hai diễn viên được yêu thích tham gia Gia đình mình vui bất thình lình - Ảnh: ĐPCC

Hai đạo diễn trẻ là Nguyễn Đức Hiếu và Lê Đỗ Ngọc Linh, từng rất thành công trong phim về giới trẻ 11 tháng 5 ngày, tiếp tục thổi vào phim tràn sức sống trẻ trung, tươi sáng trên một câu chuyện tưởng chừng như cũ kỹ. 

Mỗi cuối tập đúc kết một câu thông điệp khá thú vị, làm người xem tò mò cũng là một cách làm riêng tạo dấu ấn.

Lên nhận giải thưởng, đạo diễn Nguyễn Đức Hiếu và Lê Đỗ Ngọc Linh đã gửi lời cảm ơn đến khán giả yêu thích phim truyền hình Việt và nhận định: 

"Đây là động lực rất lớn để chúng tôi tiếp tục làm ra những bộ phim tốt hơn nữa. Cảm ơn dàn diễn viên. Mọi người thể hiện tốt hơn cả những gì chúng tôi mong đợi".

Gia đình mình vui bất thình lình, Chị đẹp đạp gió rẽ sóng thắng lớn VTV Awards 2023Gia đình mình vui bất thình lình, Chị đẹp đạp gió rẽ sóng thắng lớn VTV Awards 2023

Phần trao giải VTV Awards 2023 nằm trong chương trình Chào năm mới với chủ đề Đa sắc, được tổ chức tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) và truyền hình trực tiếp lúc 20h10 ngày 1-1 trên kênh VTV1.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên