07/06/2023 11:07 GMT+7

Gia đình cố nghệ sĩ Vũ Linh kiện nhau tranh chấp thừa kế

Sau hơn 3 tháng cố nghệ sĩ Vũ Linh qua đời vì bệnh, em gái của cố nghệ sĩ đã kiện con gái ông ra tòa để tranh chấp thừa kế.

Gia đình cố nghệ sĩ Vũ Linh kiện nhau tranh chấp thừa kế - Ảnh 1.

Hồng Loan trong một buổi lễ cúng thất cho nghệ sĩ Vũ Linh - Ảnh: T.L.

Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận (TP.HCM) đã có thông báo thụ lý vụ kiện tranh chấp thừa kế đối với di sản của cố nghệ sĩ Vũ Linh (tên thật là Võ Văn Ngoan).

Tòa án thụ lý vụ tranh chấp thừa kế di sản của cố nghệ sĩ Vũ Linh

Trong vụ án này, nguyên đơn khởi kiện là bà Võ Thị Hồng Nhung (60 tuổi, em gái của nghệ sĩ Vũ Linh) và bị đơn là bà Võ Thị Hồng Loan (37 tuổi, con gái của nghệ sĩ Vũ Linh).

Theo nội dung đơn khởi kiện, bà Nhung đề nghị tòa tuyên hủy văn bản khai nhận di sản thừa kế do bà Loan lập ngày 7-4-2023 tại Văn phòng công chứng Huỳnh Thị Ngọc Yến đối với di sản của nghệ sĩ Vũ Linh gồm:

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại số 5 đường Đoàn Thị Điểm (phường 1, quận Phú Nhuận) do UBND quận Phú Nhuận cấp ngày 23-1-2015;

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với thửa đất số 87 và 88, tờ bản đồ số 8 tại phường Linh Đông, TP Thủ Đức do UBND Thủ Đức cấp ngày 19-12-1998 và một chiếc ô tô. Những tài sản này đã được sang tên cho bà Loan.

Bà Nhung đề nghị hủy phần cập nhật với nội dung sang tên như trên trong các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ngoài ra bà Nhung còn yêu cầu chia thừa kế đối với 2 thửa đất tại phường Linh Đông, TP Thủ Đức cho bà và ông Võ Thành Nhiêu.

Người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án gồm: ông Võ Thành Nhiêu (em trai cố nghệ sĩ Vũ Linh); bà Lê Thị Hồng Phượng (cháu của cố nghệ sĩ Vũ Linh) và Văn phòng công chứng Huỳnh Thị Ngọc Yến.

Tin tức giải trí 22-5: Vũ Luân, Bình Tinh bật khóc nhớ cha nuôi Vũ LinhTin tức giải trí 22-5: Vũ Luân, Bình Tinh bật khóc nhớ cha nuôi Vũ Linh

Một số tin tức đáng chú ý: Vũ Luân, Bình Tinh nhớ cha nuôi Vũ Linh; Cuộc đời vẫn đẹp sao có chuyện tình mới; Con trai Xuân Bắc song ca trong Nghe nhạc cùng tôi...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên