Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Giả danh thượng úy công an, lừa 'người yêu' lấy hơn 300 triệu

03/12/2020 21:30 GMT+7

TTO - Sau khi kết bạn qua Zalo, biết gia đình chị K.A. có điều kiện, bị can đã giả danh thượng úy công an rồi nhiều lần hỏi mượn tiền, chiếm đoạt trên 300 triệu đồng.

Giả danh thượng úy công an, lừa người yêu lấy hơn 300 triệu - Ảnh 1.

Bị can Trần Trung Can tại Công an huyện Hòn Đất - Ảnh: T.DŨNG

Ngày 3-12, tin từ Công an huyện Hòn Đất (Kiên Giang) cho hay cơ quan này đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Trung Can (24 tuổi, ngụ Kinh 7B, xã Thạnh Đông A, H.Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) để điều tra hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Bước đầu Can khai nhận do mâu thuẫn với vợ, Can bỏ nhà đi TP Rạch Giá thuê phòng trọ rồi lái xe thuê kiếm sống. Thông qua ứng dụng Zalo, Can làm quen và kết bạn với chị Trần Thị K.A. (26 tuổi, ngụ huyện Hòn Đất) là nhân viên bán hàng tại siêu thị ở Rạch Giá.

Sau khi kết bạn, hai người thường xuyên nhắn tin qua lại. Can tự giới thiệu mình là công an, làm công tác điều tra các vụ án ma túy tại Công an tỉnh Kiên Giang và có mua hai chiếc ôtô cho người khác thuê tự lái.

Để cho giống thật, Can lên mạng tìm mua đồ công an cùng một bộ quân hàm phù hiệu cấp hàm thượng úy, một cây súng bắn đạn bi (giống loại súng ngắn Z83), một còng số 8 và một giấy chứng minh công an nhân dân tên Trần Trung Can có dán ảnh Can mặc quân phục công an.

Sau đó Can thuê ôtô tự lái chạy đi hẹn gặp chị K.A., nói xe này của Can mua trả góp ngân hàng để làm phương tiện đi công tác. Sau khi tiếp cận nhiều lần, biết K.A. nảy sinh tình cảm với mình, Can đến nhà K.A. chơi. Thấy chị K.A. có điều kiện kinh tế, Can nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản.

Lấy lý do thiếu tiền ngân hàng do mua xe trả góp để kinh doanh và đi lại, Can nhiều lần hỏi mượn tiền của người yêu tổng cộng 10.000 USD và 43 triệu đồng.

Sau khi mượn tiền, Can đã tiêu xài cá nhân hết. Can còn mượn một môtô biển số 68D 1-534.56 của chị K.A. sau đó đem đi cầm cố lấy tiền tiêu xài.

Thấy người yêu nhiều lần hỏi mượn tiền, tài sản của mình mà không có ý định trả nên chị K.A. sinh nghi. Sau khi tìm hiểu, chị K.A. biết Can chỉ là tài xế lái xe thuê giả danh công an nên đã làm đơn tố cáo.

Phê chuẩn khởi tố, bắt tạm giam 2 kẻ giả sĩ quan công an đọc lệnh bắt người Phê chuẩn khởi tố, bắt tạm giam 2 kẻ giả sĩ quan công an đọc lệnh bắt người

TTO - Sơn mặc cảnh phục công an nhân dân quân hàm thiếu tá, còn Thái mặc cảnh phục mang quân hàm thiếu úy, đi xe biển số xanh tới nhà bà T. đọc lệnh bắt và lệnh khám xét nhà với mục đích gây sức ép bắt bà đưa 100-200 triệu.

TIẾN DŨNG-K.NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận