Thứ 6, ngày 23 tháng 4 năm 2021

Giả danh cán bộ Sở Lao động kêu gọi hỗ trợ kinh phí phòng chống dịch COVID-19

26/03/2020 17:11 GMT+7

TTO - Tỉnh Quảng Nam khuyến cáo doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức cảnh giác với các hành vi giả danh cán bộ Sở LĐTB&XH để kêu gọi hỗ trợ kinh phí phòng, chống dịch COVID-19 .

Giả danh cán bộ Sở Lao động kêu gọi hỗ trợ kinh phí phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Văn bản của Sở LĐTB&XH gửi cho cho các doanh nghiệp - Ảnh: ĐỨC TÀI

Chiều 26-3, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tỉnh Quảng Nam có văn bản gửi UBND tỉnh và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc đề phòng tình trạng giả danh cán bộ nhà nước để quyên góp kinh phí phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, thông tin từ Phòng LĐTB&XH huyện Phú Ninh, Quảng Nam, cho biết lúc 8h20 ngày 26-3, có hai người đàn ông độ tuổi từ 30-35 đến Công ty TNHN Thái Bình (thuộc khu công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp Tam Đàn, xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh) đăng ký làm việc với lãnh đạo công ty.

Hai người này tự giới thiệu là cán bộ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam và trình bày thư ngỏ của giám đốc Sở đề nghị các doanh nghiệp ủng hộ kinh phí phục vụ cho công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam khẳng định, hiện nay Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh và sở này không có chủ trương cử cán bộ trực tiếp đến các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức để vận động, quyên góp kinh phí phục vụ công tác phòng chống dịch. 

"Đây là hành vi giả danh Nhà nước, lợi dụng dịch bệnh để lừa đảo doanh nghiệp. Chúng tôi đề nghị các doanh nghiệp, cơ quan tổ chức hết sức cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo nêu trên; đồng thời kịp báo cáo với cơ quan công an để xử lý theo quy định" - ông Huỳnh Tấn Triều, giám đốc Sở LĐ-TB&XH Quảng Nam, lưu ý.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam làm rõ.

ĐỨC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận