05/06/2023 10:05 GMT+7

Giả công an đang điều tra trục lợi bảo hiểm xã hội, chiếm đoạt 500 triệu đồng của bác sĩ

Biết công an đang điều tra vụ trục lợi bảo hiểm xã hội, một người ở TP.HCM đe dọa bác sĩ ở phòng khám lấy 500 triệu đồng.

Giả công an đang điều tra trục lợi bảo hiểm xã hội, chiếm đoạt 500 triệu đồng của bác sĩ - Ảnh 1.

Công an đang lấy lời khai Hứa Nghiệp Thắng - Ảnh: Công an Đồng Nai

Ngày 5-6, Công an tỉnh Đồng Nai cho hay vừa bắt khẩn cấp Hứa Nghiệp Thắng (49 tuổi, ngụ TP.HCM) đã giả danh công an để lừa đảo nhằm "chạy án" cho một phòng khám bệnh đang bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa thụ lý.

Cụ thể, sau khi biết thông tin Công an TP Biên Hòa đang khám xét nhiều phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn TP Biên Hòa để điều tra về hành vi làm giả các loại giấy tờ trục lợi bảo hiểm xã hội, Thắng đã truy tìm thông tin chủ phòng khám T.Đ và điện thoại gặp bác sĩ B.V.X. là người đại diện theo pháp luật ở phòng khám.

Thắng tự xưng tên Sơn, là Công an TP Biên Hòa đang điều tra vụ việc, yêu cầu bác sĩ X. đưa 500 triệu đồng để bảo lãnh năm nhân viên và lấy lại máy móc, thiết bị. Trường hợp bác sĩ X. không giao số tiền trên thì sẽ bị tạm giữ hình sự sau khi điều trị xong bệnh.

Thắng yêu cầu bác sĩ X. mua một sim điện thoại rác và điện thoại cũ để liên lạc và cử người giao tiền. Khi về đến nhà, con trai bác sĩ X. nghi ngờ bị lừa đảo, gọi lại cho Thắng nhưng không liên lạc được. Biết mình bị lừa đảo, con trai bác sĩ X. báo cho công an.

Qua truy xét, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đã truy xét và bắt khẩn cấp Hứa Nghiệp Thắng.

Tại cơ quan điều tra, Thắng khai sau khi lấy bịch tiền từ con trai bác sĩ X., đã mang 500 triệu đồng về TP.HCM để trả nợ tiền thua cá độ bóng đá.

Cũng theo Công an Đồng Nai, Thắng còn khai nhận từng giả danh cán bộ quản lý thị trường để đe dọa, uy hiếp một cơ sở kinh doanh đồ gia dụng nhập khẩu ở TP.HCM phải chung chi tiền hằng tháng. Vì vậy, công an đang tìm kiếm các nạn nhân của Thắng để mở rộng điều tra.

Vụ bán giấy chứng nhận nghỉ bệnh: Trục lợi hàng trăm tỉ đồng bảo hiểm xã hộiVụ bán giấy chứng nhận nghỉ bệnh: Trục lợi hàng trăm tỉ đồng bảo hiểm xã hội

Bước đầu, công an xác định các cơ sở y tế bán khống giấy nghỉ bệnh, trục lợi bảo hiểm xã hội hàng trăm tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên