Tag: Giá bồi thường

Phải phê duyệt giá bồi thường và giá bán nhà tái định cư cùng ngày

TTO - Cơ quan chức năng phải phê duyệt giá bồi thường đất, hỗ trợ, giá thu tiền sử dụng đất đối với nền đất tái định cư, giá bán, giá thuê… nhà tái định cư cùng một ngày.

Bộ kiến nghị cho TP.HCM áp dụng hệ số để tính giá bồi thường đất

TTO - Bộ Tài nguyên và môi trường đề xuất Chính phủ cho phép UBND TP.HCM xây dựng hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất.

1m2 đất nông nghiệp: tư nhân bồi thường 10 triệu, nhà nước bồi thường cao nhất 3,6 triệu

TTO - Giá đất do nhà nước bồi thường quá thấp so với thị trường là một trong những nguyên nhân chính khiến người dân khiếu nại nhiều, làm chậm tiến độ bồi thường ở cả 19 dự án trên địa bàn quận Thủ Đức.

Dân nhận 70% tiền nhưng không bàn giao mặt bằng, vì sao?

TTO - Chủ tịch UBND quận 2 Nguyễn Phước Hưng chỉ rõ thực tế khó khăn này trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng làm ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân, thực hiện các dự án tại TP.HCM.

Bồi thường đất nông nghiệp: Để giá bồi thường sát giá thị trường

TTO - Người dân TP.HCM than giá bồi thường đất nông nghiệp thấp hơn giá thị trường, còn cơ quan chức năng thì nói không tìm ra hợp đồng giao dịch thành đúng giá thực tế để làm cơ sở tính giá bồi thường.

Xem xét lại giá bồi thường nhà đất ở quận Thủ Đức

TTO - Sau khi lắng nghe nhiều ý kiến cử tri quận Thủ Đức về việc giá bồi thường nhà đất tại các dự án quá thấp, lãnh đạo Sở Tài nguyên - môi trường cho biết sẽ làm việc với quận về việc này.

Giá bồi thường đất nghĩa địa 7,9 triệu đồng/m2

TT - UBND TP.HCM vừa phê duyệt giá đất bồi thường thuộc dự án bốc mộ khu nghĩa trang Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân (TP.HCM).

Quy định đền bù đất nông nghiệp

TTO - * Nhà tôi ở Đồng Tháp hiện đang canh tác 2 công ruộng và đã nằm trong quy hoạch làm đường của Nhà nước. Ban đầu chính quyền địa phương gửi giấy tờ về nhà tôi và đền bù với giá 400 triệu đồng, nhưng sau khoảng sáu tháng chính quyền lại gửi giấy tờ đền bù với giá là 300 triệu đồng với lý do chỉ hỗ trợ một công, còn lại theo giá Nhà nước.