Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Gen Z học đầu tư: Giải pháp thông minh cho khởi đầu thuận lợi

12/05/2022 08:00 GMT+7

Lớn lên cùng Internet, Gen Z (thế hệ Z, sinh sau năm 1997) được tiếp cận kiến thức tài chính cá nhân và có ý thức đầu tư sớm hơn hẳn các thế hệ trước. Tuy nhiên, từ “muốn” đến “có thể” là một chặng đường dài đầy chông gai với những bạn trẻ.

Những bài học quý báu từ "bậc thầy đầu tư" Warren Buffett sẽ gợi mở cho các bạn trẻ hướng đi đúng để hành trình đầu tư thêm thuận lợi.

Bốn lời khuyên của Warren Buffett

Đầu tư càng sớm càng tốt

Gen Z học đầu tư: Giải pháp thông minh cho khởi đầu thuận lợi - Ảnh 1.

Gen Z học đầu tư: Giải pháp thông minh cho khởi đầu thuận lợi - Ảnh: DAI-ICHI LIFE

Tỉ phú Warren Buffett từng nói: "Tôi thực hiện khoản đầu tư đầu tiên của mình năm 11 tuổi. Trước đó, tôi đã lãng phí đời mình".

Đồng tiền khi được đầu tư hiệu quả sẽ liên tục sinh lời. Do đó, bắt đầu càng sớm, bạn càng tăng cơ hội "tiền đẻ ra tiền" khi còn trẻ.

Nếu bạn nghĩ đến đầu tư, thì đừng chần chừ, bây giờ chính là thời điểm tốt nhất!

Hiểu biết càng nhiều, rủi ro càng ít

Không thể loại bỏ hoàn toàn nhưng bạn có thể giảm thiểu rủi ro nhờ trang bị kiến thức đầy đủ từ những nguồn thông tin đáng tin cậy.

Giới đầu tư nằm lòng câu nói nổi tiếng của Buffett: "Mua cổ phiếu của một công ty tuyệt vời với mức giá hợp lý thì tốt hơn nhiều so với mua của công ty tầm tầm với mức giá tuyệt vời". Muốn biết công ty nào là "tầm tầm" hay "tuyệt vời", thì phải tìm hiểu cặn kẽ về uy tín doanh nghiệp, kinh nghiệm quản lý, hoạt động kinh doanh... Nếu bỏ qua bước này, khoản đầu tư của bạn sẽ không hiệu quả.

Ưu tiên đầu tư dài hạn

"Lướt sóng" chưa bao giờ là chiến lược khôn ngoan đối với Warren Buffett. Ông quan niệm: "Nếu bạn không muốn giữ một cổ phiếu trong 10 năm, thì cũng đừng nghĩ đến chuyện sở hữu nó trong 10 phút". Ông cũng nhấn mạnh: "Thời gian là bạn của những doanh nghiệp tuyệt vời, và là kẻ thù của những công ty tầm thường".

Áp dụng lời khuyên 2 và 3, bạn có thể kiếm được lợi nhuận tốt nếu đầu tư đúng chỗ và kiên trì với chọn lựa của mình. Thêm vào đó, điều quan trọng và cốt lõi nhất của đầu tư dài hạn là hiệu lực của lãi kép, theo nguyên lý hòn tuyết lăn. Hãy biết chờ đợi, "đồng minh" lãi kép sẽ hỗ trợ đắc lực cho tài sản của bạn sinh sôi.

Lắng nghe những chuyên gia đáng tin cậy

Warren Buffett rất cẩn trọng khi lựa chọn đối tác kinh doanh, các nhà quản lý của mình. Theo ông, phần lớn tin đồn, bình luận, lời khuyên mà bạn nghe được không hề hữu ích cho quyết định đầu tư. Do đó, vai trò của cố vấn uy tín vô cùng quan trọng, nhất là với những người mới khởi sự đầu tư.

Giải pháp đầu tư an toàn cho người mới bắt đầu

Gen Z học đầu tư: Giải pháp thông minh cho khởi đầu thuận lợi - Ảnh 2.

Đầu tư càng sớm càng tốt - Ảnh: DAI-ICHI LIFE

Người trẻ đầy nhiệt huyết, nóng lòng đầu tư, nhưng hành trang còn khiêm tốn: thiếu vốn, thiếu hiểu biết và kinh nghiệm. Vậy làm thế nào để khởi sự đầu tư ngay mà không phải đối mặt với quá nhiều rủi ro?

Loại hình bảo hiểm liên kết đơn vị là một lựa chọn đáng để các nhà đầu tư trẻ cân nhắc, nhờ kết hợp cân bằng giữa lợi ích bảo vệ tài chính của bảo hiểm nhân thọ và trải nghiệm đầu tư an toàn.

Sản phẩm bảo hiểm An Thịnh Đầu Tư của Dai-ichi Life Việt Nam vừa ra mắt thêm hai Quỹ Liên kết đơn vị mang tên Quỹ Dẫn Đầu và Quỹ Tài Chính Năng Động. Bên cạnh ba Quỹ hiện hữu gồm Quỹ Tăng Trưởng, Quỹ Phát Triển và Quỹ Bảo Toàn, hai Quỹ mới giúp khách hàng có thêm lựa chọn đầu tư từ trung đến dài hạn vào các cổ phiếu chất lượng hàng đầu, với mục tiêu lợi nhuận cao và khả năng chấp nhận biến động cao.

Quỹ Dẫn Đầu: đầu tư 80% - 100% vào cổ phiếu của Top 30 công ty hàng đầu thị trường chứng khoán Việt Nam về vốn hóa và thanh khoản.

Quỹ Tài Chính Năng Động: đầu tư 80% - 100% vào cổ phiếu các doanh nghiệp hàng đầu và uy tín trong ngành Tài chính - Ngân hàng.

Ưu điểm đáng kể của hai Quỹ mới chính là hỗ trợ khách hàng tiếp cận danh mục các cổ phiếu hàng đầu có tiềm năng tăng trưởng tốt mà bình thường nhà đầu tư cá nhân với số vốn nhỏ sẽ rất khó mua vào.

Bên cạnh đó, các Quỹ của An Thịnh Đầu Tư được quản lý bởi các chuyên gia tài chính giàu kinh nghiệm và am hiểu thị trường của Công ty Quản lý Quỹ Dai-ichi Life Việt Nam và được hỗ trợ kinh nghiệm đầu tư từ Dai-ichi Life - tập đoàn tài chính hàng đầu Nhật Bản. Dưới sự giám sát độc lập của Ngân hàng HSBC, mọi hoạt động đầu tư của các Quỹ luôn được đảm bảo minh bạch.

Gen Z học đầu tư: Giải pháp thông minh cho khởi đầu thuận lợi - Ảnh 3.

Quỹ của An Thịnh Đầu Tư được quản lý bởi các chuyên gia tài chính giàu kinh nghiệm và am hiểu thị trường của Công ty Quản lý Quỹ Dai-ichi Life Việt Nam và được hỗ trợ kinh nghiệm đầu tư từ Dai-ichi Life - tập đoàn tài chính hàng đầu Nhật Bản - Ảnh: DAI-ICHI LIFE

Song song với việc cung cấp các giải pháp đầu tư hiệu quả và linh hoạt cho khách hàng, sản phẩm An Thịnh Đầu Tư còn mang đến sự bảo vệ toàn diện với mức phí hợp lý và quyền lợi bảo hiểm cao, giúp bảo vệ khách hàng trọn vẹn đến 99 tuổi. Đặc biệt, nhà đầu tư cũng được tận hưởng khoản thưởng duy trì hợp đồng tương đương 3% Giá trị Quỹ hợp đồng được áp dụng sau mỗi 3 năm, góp phần gia tăng nguồn vốn đầu tư hiệu quả theo thời gian.

Phần khó nhất về quản trị rủi ro đã có Dai-ichi Life Việt Nam đảm nhiệm, nhà đầu tư trẻ hãy thỏa sức khám phá thế giới tài chính, rèn luyện thói quen đầu tư dài hạn và có kỷ luật, đồng thời tận dụng cơ hội học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu.

Mời bạn tìm hiểu thêm về hai Quỹ liên kết mới của sản phẩm An Thịnh Đầu Tư tại đây !

Từ ngày 25-4-2022 đến ngày 31-5-2022, Dai-ichi Life Việt Nam triển khai chương trình khuyến mại "Đầu tư hiệu quả, Nhận quà xứng tầm", tặng 1.000 cây bút cao cấp thương hiệu Parker (Mỹ) trị giá 1.000.000 đồng/cây cho 1.000 Hợp đồng bảo hiểm đầu tiên tham gia sản phẩm An Thịnh Đầu Tư và thỏa các điều kiện nhận quà tặng. Tham khảo thể lệ chương trình tại: https://bit.ly/AnThinhDauTu2022.

Dai-ichi Life Việt Nam được trao 2 giải thưởng lớn tại Châu Á Dai-ichi Life Việt Nam được trao 2 giải thưởng lớn tại Châu Á

TTO - Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam vừa được trao tặng 2 hạng mục giải thưởng 'Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á' và 'Thương hiệu truyền cảm hứng' do Enterprise Asia bình chọn.

MINH THÀNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận