Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Nhiều bệnh nhân nghèo được Dai-ichi Life Việt Nam tài trợ miễn phí phẫu thuật phục hồi thị lực

03/03/2022 19:11 GMT+7

Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Dai-ichi Việt Nam vừa phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM và Bệnh viện Mắt Tây Nam tiến hành phẫu thuật mắt miễn phí cho 270 bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể tại TP.HCM và các tỉnh lân cận vào hôm nay 3-3

Nhiều bệnh nhân nghèo được Dai-ichi Life Việt Nam tài trợ miễn phí phẫu thuật phục hồi thị lực - Ảnh 1.

Ông Trần Đình Quân (áo đỏ) - tổng giám đốc Công ty Dai-ichi Life Việt Nam kiêm chủ tịch Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp mở băng mắt cho bệnh nhân.

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) cho biết đây là đợt phẫu thuật thứ 2 thuộc ngân sách tài trợ 400 triệu đồng của Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp cho chương trình "Kết nối Triệu Yêu Thương - Đem ánh sáng cho người nghèo 2022" để thực hiện mổ mắt cho hơn 500 bệnh nhân nghèo, nâng tổng số tiền đóng góp cho chương trình này đến nay lên gần 4,8 tỉ đồng.

Theo dữ liệu thống kê của Bệnh viện Mắt Trung ương, Việt Nam hiện có khoảng 2 triệu người khiếm thị và thị lực kém, 1/3 trong số đó là những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Các điều tra cho thấy đục thủy tinh thể vẫn là nguyên nhân chủ yếu gây mù hiện nay (chiếm hơn 70%).

Nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng địa phương, giảm bớt tỉ lệ mù lòa và gánh nặng cho ngành y tế, chương trình "Đem ánh sáng cho người nghèo" do Tập đoàn Dai-ichi Life và Dai-ichi Life Việt Nam tài trợ và phối hợp thực hiện cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo từ năm 2009 đến nay đã giúp phục hồi thị lực cho hơn 6.500 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Nhiều bệnh nhân nghèo được Dai-ichi Life Việt Nam tài trợ miễn phí phẫu thuật phục hồi thị lực - Ảnh 2.

Nhiều bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể được Dai-ichi Life Việt Nam hỗ trợ chi phí phẫu thuật để tìm thấy ánh sáng.

Ông Trần Đình Quân - tổng giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam kiêm chủ tịch Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp, chia sẻ: "Trong hành trình 15 năm hoạt động, bên cạnh nỗ lực phát triển bền vững và mang đến cuộc sống bình an cho hơn 4 triệu khách hàng và gia đình, Tập đoàn Dai-ichi Life và Dai-ichi Life Việt Nam đã kề vai sát cánh đồng hành với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM trong chương trình thường niên "Đem ánh sáng cho người nghèo", giúp hàng nghìn bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tìm lại ánh sáng và cuộc sống tốt đẹp hơn trong suốt 14 năm qua.

Với thông điệp "Kết nối triệu yêu thương", chúng tôi hy vọng chương trình sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hỗ trợ hơn nữa từ cộng đồng trong thời gian sắp tới nhằm góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước."

Nhiều bệnh nhân nghèo được Dai-ichi Life Việt Nam tài trợ miễn phí phẫu thuật phục hồi thị lực - Ảnh 3.

Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp đã đồng hành Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM nhiều năm liền.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh hiệu quả, suốt 15 năm qua, Dai-ichi Life Việt Nam đã tiên phong khởi xướng nhiều dự án cộng đồng ý nghĩa với tổng số tiền đóng góp lên đến trên 55 tỉ đồng, xuyên suốt các lĩnh vực: giáo dục, sức khỏe y tế, môi trường và từ thiện xã hội.

Chỉ riêng hai năm 2020 và 2021, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, doanh nghiệp này cũng dành gần 14 tỉ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch cùng ngành y tế, lực lượng tuyến đầu và hỗ trợ người dân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, bệnh nhi ung thư bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19…

Dai-ichi Life Việt Nam cho biết với triết lý "khách hàng là trên hết", doanh nghiệp đã triển khai chương trình hỗ trợ dành cho khách hàng và tư vấn tài chính không may bị nhiễm COVID-19 với tổng ngân sách hơn 77 tỉ đồng. Phối hợp cùng đối tác eDoctor triển khai chương trình hỗ trợ tư vấn sức khỏe miễn phí từ xa cho F0, dành cho các trường hợp nhiễm COVID-19 điều trị tại nhà.

Dai-ichi Life Việt Nam trao học bổng hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 Dai-ichi Life Việt Nam trao học bổng hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Dai-ichi Life Việt Nam vừa trao 119 suất học bổng cho trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại quận Phú Nhuận, TP.HCM. Số tiền tài trợ này được trích một phần từ quỹ 5 tỉ đồng giải đi/chạy bộ trực tuyến.

LINH LAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận