25/02/2022 18:30 GMT+7

Dai-ichi Life Việt Nam trao học bổng hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

LINH LAN
LINH LAN

Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Dai-ichi Life Việt Nam vừa trao 119 suất học bổng cho trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại quận Phú Nhuận, TP.HCM. Số tiền tài trợ này được trích một phần từ quỹ 5 tỉ đồng giải đi/chạy bộ trực tuyến.

Dai-ichi Life Việt Nam trao học bổng hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Các em nhỏ được động viên thông qua việc nhận học bổng từ Dai-ichi Life Việt Nam

Chương trình "Kết nối triệu yêu thương - Tình thương cho em" vừa được Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) tổ chức tại UBND phường 7, quận Phú Nhuận.

Thông qua chương trình, Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp đã trao 119 suất học bổng trị giá 69 triệu đồng. Trong đó, 19 suất học bổng cho 19 trẻ mồ côi, mỗi suất 1.000.000 đồng và 100 suất học bổng cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất 500.000 đồng. 

Toàn bộ số tiền tài trợ được trích từ quỹ 5 tỉ đồng của giải đi/chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng "Dai-ichi - Cung đường yêu thương 2021" do Dai-ichi Life Việt Nam tổ chức từ 8-7 đến 22-12-2021 với gần 16.000 người tham gia.

Dai-ichi Life Việt Nam trao học bổng hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Ông Trương Minh Tâm - phó tổng giám đốc công nghệ và dch vụ Dai-ichi Life Việt Nam - trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại quận Phú Nhuận ngày 23-2

Trước đó, trong năm 2021 Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp cũng trao khoản hỗ trợ 1 tỉ đồng cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM nhằm giúp đỡ trẻ em mồ côi trong đại dịch COVID-19, bệnh nhi ung thư và tặng máy thở cùng vật tư y tế cho các tỉnh Bình Dương, Long An, Tiền Giang.

Ngay đầu năm nay (7-1), Quỹ cũng trích 500 triệu đồng từ giải đi/chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng để tài trợ xây dựng dãy phòng ở, nhà ăn cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú - tiểu học Xín Cái (Mèo Vạc, Hà Giang) và tặng 528 áo ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường.

"Đại dịch COVID-19 đã khiến hàng ngàn trẻ em trở nên mồ côi và nhiều gia đình rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Dai-ichi Life Việt Nam vô cùng thấu hiểu và mong muốn cùng cộng đồng dang rộng vòng tay yêu thương, động viên các em tiếp tục vững bước đến trường. 

Với thông điệp "Kết nối triệu yêu thương", chúng tôi rất xúc động khi có mặt để trao học bổng cho các em bị ảnh hưởng bởi đại dịch", ông Trần Đình Quân - tổng giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam kiêm chủ tịch Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp, bày tỏ.

Ông Quân cũng cho biết doanh nghiệp đã và đang sử dụng toàn bộ số tiền gây quỹ từ Giải đi/chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng để tiếp tục hỗ trợ thiết thực nhất cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Dai-ichi Life Việt Nam trao học bổng hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Ông Trần Đình Quân - tổng giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam kiêm chủ tịch Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp - trao tấm séc tượng trưng số tiền tài trợ cho Bà Trần Huỳnh Nga - trưởng phòng Lao động - thương binh và xã hội quận Phú Nhuận

Bên cạnh hoạt động kinh doanh hiệu quả, suốt 15 năm qua, Dai-ichi Life Việt Nam đã tiên phong khởi xướng nhiều dự án cộng đồng ý nghĩa với tổng số tiền đóng góp lên đến trên 55 tỉ đồng, xuyên suốt các lĩnh vực giáo dục, sức khỏe y tế, môi trường và từ thiện xã hội.

Chỉ tính riêng năm 2021, doanh nghiệp này đã dành 11,7 tỉ đồng cho các chương trình từ thiện xã hội, hỗ trợ cộng đồng. Doanh nghiệp cũng đồng hành cùng cả nước vượt qua đại dịch COVID-19, đóng góp 3 tỉ đồng cho Quỹ Vắc - xin phòng, chống dịch COVID-19 và 4,7 tỉ đồng để hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, người dân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, bệnh nhi ung thư bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Ngoài ra, Dai-ichi Việt Nam cũng đã triển khai chương trình hỗ trợ dành cho khách hàng và tư vấn tài chính không may bị nhiễm COVID-19 với tổng ngân sách hơn 75 tỉ đồng; phối hợp cùng đối tác eDoctor triển khai chương trình hỗ trợ tư vấn sức khỏe miễn phí từ xa cho F0, dành cho các trường hợp nhiễm COVID-19 điều trị tại nhà.

'Dai-ichi - Cung đường yêu thương 2021' xác lập kỷ lục Việt Nam

Giải Đi/Chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng 'Dai-ichi - Cung đường yêu thương 2021' vừa được xác lập kỷ lục Việt Nam với thành tích là giải chạy có tổng số km dài nhất Việt Nam.

LINH LAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên