22/02/2022 15:33 GMT+7

Khuyến khích sinh nở, Trung Quốc chi trả bảo hiểm y tế cho điều trị hiếm muộn

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Trung Quốc sẽ đưa tổng cộng 16 dịch vụ hỗ trợ sinh sản (ART) vào hạng mục được bảo hiểm y tế của nhà nước chi trả, bắt đầu từ 26/3.

Khuyến khích sinh nở, Trung Quốc chi trả bảo hiểm y tế cho điều trị hiếm muộn - Ảnh 1.

Trẻ em vui đùa tại một công viên ở Bắc Kinh ngày 1/6/2021. Ảnh: nytimes.com

Theo tờ Nhật báo Bắc Kinh, chính sách chi trả bảo hiểm y tế cho điều trị hiếm muộn được đưa ra nhằm hỗ trợ những cặp vợ chồng mong mỏi có con song không có điều kiện chữa trị hiếm muộn do thu nhập thấp trong bối cảnh tỉ lệ sinh tại quốc gia này chạm mức thấp kỷ lục.

Dữ liệu chính thức cho thấy tỉ lệ sinh tại Trung Quốc năm 2021 tiếp tục có chiều hướng giảm mặc dù năm ngoái, chính phủ đã bắt đầu cho phép các cặp vợ chồng sinh con thứ 3.

Trong cuộc họp quốc hội thường niên vào tháng 3 năm ngoái, Thủ tướng Lý Khắc Cường cam kết chính phủ nước này sẽ nỗ lực để đạt được tỷ lệ sinh 'thích hợp'.

Trung Quốc đang phải đối mặt với quả 'bom hẹn giờ' về dân số khi số lượng người già ngày càng tăng trong khi lực lượng lao động lại ít đi vì tỉ lệ sinh giảm, một phần là do chính sách 1 con kéo dài 4 thập kỷ. Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết Trung Quốc sẽ tăng tuổi nghỉ hưu để giải quyết tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên