Gãy chân khi chạy bộ, thanh niên Mỹ bò 10 tiếng để gặp đội cứu hộ

25/02/2020 11:07 GMT+7

TTO - Joe Oldendorf, 26 tuổi, biết mình phải giữ ấm cơ thể và tiếp tục tiến lên chứ không thể nằm lại giữa rừng. Từ lúc bị té gãy chân, anh đã bò hơn 10 tiếng để gặp đội cứu hộ ở công viên quốc gia Olympic, bang Washington, Mỹ.

Gãy chân khi chạy bộ, thanh niên Mỹ bò 10 tiếng để gặp đội cứu hộ - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ khiêng cáng đưa Joe về bãi đáp trực thăng - Ảnh: Tuần duyên Mỹ

Khi đang chạy bộ theo cung Duckabush ngày 22-2, Joe Oldendorf bị trượt té do giẫm phải một vị trí đọng băng trơn trượt.

Theo kênh ABC News, được gần 7 tiếng, Joe nhận được một tin nhắn, dấu hiệu cho thấy anh đã đến được vị trí có sóng điện thoại.

Phải gọi đến 3 lần Joe mới liên hệ được với đường dây cấp cứu 911. Sau đó, Joe tiếp tục bò 3 tiếng nữa trước khi nhìn thấy ánh đèn chớp nháy của đội cứu hộ.

Trên kênh ABC News, Joe cho biết khoảnh khắc nhìn thấy ánh đèn nhấp nháy đó là cảm giác "giải thoát lớn nhất" từng có của mình.

Lực lượng tuần duyên Mỹ cho biết nhóm cứu hộ xác định được vị trí của Joe lúc 4h sáng ngày chủ nhật (23-2) và đã nhanh chóng đưa chăn ấm và túi chườm nóng cho anh để tránh hạ thân nhiệt.

Từ đây, họ khiêng Joe bằng cáng đến vị trí trực thăng lực lượng tuần duyên có thể hạ cánh để đưa anh đến bệnh viện.

Sam Hill, phi công lái chiếc trực thăng MH-65, cho biết: "Chúng tôi thích chương trình đào tạo về cứu hộ ở vùng cao do địa hình của khu vực miền núi mà chúng tôi hoạt động. Nhờ các cuộc huấn luyện này, chúng tôi có thể vượt qua nhiều thử thách để giải cứu người bị nạn khỏi tình huống nguy hiểm.

Cảm ơn Trung tâm tìm kiếm và cứu hộ của hạt Jefferson đã giúp xác định vị trí của nạn nhân và hỗ trợ quá trình cứu hộ bằng trực thăng".

Joe được chở đến Trung tâm y tế Harborview ở Seattle. Các bác sĩ đã cố định phần xương bị gãy của anh bằng nẹp vít. Da trên đầu gối của anh cũng bị tổn thương do đã bò nhiều giờ.

Các nhân viên cứu hộ ngưỡng mộ nghị lực và quyết tâm của Joe vì điều này giúp anh không bị tổn thương nghiêm trọng hơn và sự việc kết thúc có hậu.

Joe hạnh phúc cho biết anh cảm thấy biết ơn vì đã được cứu sống. Anh được xuất viện vào chiều cùng ngày nhưng sẽ cần khoảng 12 tuần bình phục.

Ông Trump tặng 3 tháng lương bảo tồn Công viên Quốc gia Ông Trump tặng 3 tháng lương bảo tồn Công viên Quốc gia

TTO - Phát ngôn viên Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ quyết định tặng số tiền lương đầu tiên của ông cho hoạt động bảo tồn rừng.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận