Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Gấp rút hoàn thiện việc cải tạo hồ Con Rùa, bàn giao vào đúng lễ 2-9

08/08/2022 09:00 GMT+7

TTO - Sau hơn 3 tháng thi công, dự án cải tạo, nâng cấp vỉa hè, các tuyến đường xung quanh hồ Con Rùa (quận 3, TP.HCM) đang dần hoàn thành. Cơ quan chức năng và đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thiện để đưa công trình vào khai thác mừng lễ 2-9.

Gấp rút hoàn thiện việc cải tạo hồ Con Rùa, bàn giao vào đúng lễ 2-9 - Ảnh 1.

Vỉa hè đường Võ Văn Tần đang được hoàn thiện - Ảnh: LÊ AN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, vỉa hè các tuyến đường xung quanh hồ Con Rùa đang trong quá trình hoàn thành việc lát đá granite.

Anh Cao Sĩ Huynh - cán bộ kỹ thuật đội thi công - cho biết công trình đang trong giai đoạn hoàn thiện bề mặt vỉa hè. "Với tiến độ như hiện nay thì dự kiến công trình hoàn thành trước ngày 25-8 và bàn giao trước ngày 2-9", anh Huynh nói.

Anh Nguyễn Hải (ngụ quận 3, TP.HCM) thường xuyên chạy thể dục quanh khu vực hồ Con Rùa chia sẻ: dự án cải tạo, nâng cấp vỉa hè hồ Con Rùa là điều rất cần thiết bởi trước kia vỉa hè xuống cấp, gây khó cho việc đi lại của người dân, cũng như gây ảnh hưởng mỹ quan đô thị.

Sau khi hoàn thành dự án này, nơi đây sẽ thay đổi diện mạo, góp phần thu hút người dân xung quanh, du khách đến tham quan, vui chơi, thúc đẩy du lịch phát triển.

Về phía UBND quận 3 (chủ đầu tư dự án này) cho biết đang nỗ lực để công trình về đích đúng tiến độ. Trong quá trình thi công quận cũng chỉ đạo các đơn vị đảm bảo an toàn giao thông cho người dân qua lại.

"Đặc biệt vấn đề cây xanh được chúng tôi quan tâm nhất. Do hạ tầng kỹ thuật khu vực này khá phức tạp nên việc thi công khó tránh khỏi va chạm vào rễ các cây cổ thụ. Quận yêu cầu đơn vị thi công hạn chế gây ảnh hưởng tới hệ thống cây xanh để đảm bảo mảng xanh tại đây", đại diện quận 3 cho biết.

Cuối tháng 4, UBND quận 3 đã khởi công dự án cải tạo, nâng cấp vỉa hè trên các tuyến đường xung quanh hồ Con Rùa. Dự án này được chia thành 2 giai đoạn: cải tạo phần lõi trung tâm, mặt nước và cải tạo nâng cấp vỉa hè các tuyến đường xung quanh hồ Con Rùa.

Trong giai đoạn 1, quận 3 triển khai cải tạo, nâng cấp vỉa hè xung quanh hồ Con Rùa. Tổng mức đầu tư cho giai đoạn 1 là gần 15 tỉ đồng được trích từ nguồn tài trợ và xã hội hóa.

Sau khi hoàn thành giai đoạn đầu, Sở Xây dựng TP.HCM sẽ tiến hành tiếp giai đoạn 2 của dự án, thực hiện cải tạo phần lõi trung tâm, hồ nước.

Hồ sẽ được chống thấm, bổ sung hệ thống phun nước trong hồ và theo lối đi. Hệ thống chiếu sáng cũ sẽ được thay thế bằng các trụ đèn, bổ sung đèn trang trí nghệ thuật xung quanh.

Gấp rút hoàn thiện việc cải tạo hồ Con Rùa, bàn giao vào đúng lễ 2-9 - Ảnh 3.

Phần gạch đi bộ có các tín hiệu nổi cho người khiếm thị được mài giũa cẩn thận - Ảnh: LÊ AN

Gấp rút hoàn thiện việc cải tạo hồ Con Rùa, bàn giao vào đúng lễ 2-9 - Ảnh 4.

Phần đá lót vỉa hè tại hồ Con Rùa tương tự đá được sử dụng tại bến Bạch Đằng - Ảnh: LÊ AN

Gấp rút hoàn thiện việc cải tạo hồ Con Rùa, bàn giao vào đúng lễ 2-9 - Ảnh 5.

Phần lõi trung tâm sẽ được thi công cải tạo trong giai đoạn 2 - Ảnh: LÊ AN

Cố gắng lưu giữ hồn xưa hồ Con Rùa Cố gắng lưu giữ hồn xưa hồ Con Rùa

TTO - Việc cải tạo hồ Con Rùa và các tuyến đường xung quanh đang được UBND quận 3 và Sở Xây dựng TP.HCM gấp rút thực hiện.

LÊ AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận