Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Bắt đầu cải tạo cảnh quan hồ Con Rùa, lễ 2-9 hoàn thành

29/04/2022 08:02 GMT+7

TTO - Sáng 29-4, UBND quận 3, TP.HCM đã khởi động dự án cải tạo vỉa hè xung quanh khu vực hồ Con Rùa, dự án này là một phần của việc cải tạo tổng thể cảnh quan khu vực này. Riêng dự án cải tạo phần lõi của hồ do Sở Xây dựng phụ trách sẽ bắt đầu sau.

Bắt đầu cải tạo cảnh quan hồ Con Rùa, lễ 2-9 hoàn thành - Ảnh 1.

Hồ Con Rùa sáng 29-4 - Ảnh: LÊ PHAN

Lãnh đạo quận 3 nhận định qua thời gian dài sử dụng, phần vỉa hè tại đây đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều đoạn bị vỡ, một số đoạn còn bị lún mất bó vỉa, cao thấp không đồng bộ. Việc xuống cấp này gây khó khăn cho việc đi lại, mất an toàn và mỹ quan đô thị.

Việc cải tạo, chỉnh trang hồ Con Rùa gồm 2 dự án nhỏ: cải tạo phần lõi trung tâm, hồ nước do thành phố thực hiện (cụ thể là Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật thành phố) và dự án cải tạo nâng cấp vỉa hè các tuyến đường xung quanh hồ Con Rùa như Phạm Ngọc Thạch, Trần Cao Vân, Võ Văn Tần... do quận quản lý.

Theo thiết kế, mỗi tuyến đường sẽ có một chức năng khác nhau như văn hóa, ẩm thực, trình diễn, triển lãm ngoài trời. Trước mắt quận sẽ cải tạo nâng cấp lề đường, chỉnh trang mảng xanh, hệ thống thoát nước... 

Diện tích vỉa hè cải tạo khoảng 3.500m2, mảng xanh khoảng 2.900m2, tăng gấp ba lần so với hiện nay.

Phần vỉa hè đi bộ sẽ được lát lại bằng vật liệu thẩm mỹ, bền vững, sửa chữa bồn cây hư hỏng, làm ghế cho người đi bộ nghỉ chân. Đồng thời cải tạo bố trí lại tủ điện, hầm ga, miệng cống cho thẩm mỹ hơn. 

Quận cũng vận động các nhà dân, công trình xung quanh cải tạo hàng rào.

Dự án này được thực hiện từ nguồn vốn xã hội hóa do Công ty cổ phần thiết kế và quản lý Sunny World tài trợ với kinh phí khoảng 15 tỉ. Dự kiến thời gian thi công cải tạo trong 4 tháng, đến lễ Quốc khánh 2-9 sẽ đưa vào sử dụng.

Hồ Con Rùa sẽ được cải tạo, giữ nét cổ xưa - tăng không gian đi bộ cho dân Hồ Con Rùa sẽ được cải tạo, giữ nét cổ xưa - tăng không gian đi bộ cho dân

TTO - UBND quận 3 (TP.HCM) vừa trình đề án cải tạo hồ Con Rùa (Công trường Quốc Tế) bằng nguồn vốn xã hội hóa và đã được TP chấp thuận. Sau bến Bạch Đằng, hồ Con Rùa hứa hẹn trở thành một điểm đến hấp dẫn cho người dân và du khách đến TP.HCM.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận