Tag: gạo nếp

'Bánh chưng ngon lắm cô nhỉ?'

TTO - Lần đầu tiên được học cách chuẩn bị gói bánh chưng với gạo nếp, đỗ xanh, thịt heo, lá dong, nhiều em nhỏ ở xã biên giới háo hức xung phong trông nồi bánh chưng xuyên đêm trải nghiệm không khí ngày Tết.

Cấm xuất khẩu gạo nếp!

Trong lúc dịch bệnh gây khó khăn cho doanh nghiệp thì việc điều hành giật cục, thiếu thống nhất giữa các bộ càng khiến doanh nghiệp xiêu điêu.

Bộ Công thương kiến nghị cho xuất khẩu gạo nếp

TTO - Cho rằng gạo nếp không nằm trong danh mục thuộc diện huy động vào dự trữ quốc gia, Bộ Công thương kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép xuất khẩu gạo nếp trở lại.

Bị nêu 'chưa làm nghiêm', Bộ Công thương muốn công khai việc mở tờ khai xuất khẩu gạo

TTO - Bộ Công thương đề nghị công khai các doanh nghiệp đã mở tờ khai hải quan xuất khẩu gạo, số liệu xuất khẩu, cũng như làm rõ vai trò của gạo nếp trong đảm bảo an ninh lương thực quốc gia.

“Phải lòng” gạo nếp chân đèo Khau Phạ

TTO - Có người chẳng biết Tú Lệ ở đâu nhưng lại biết gạo nếp Tú Lệ, ăn một lần mà nhớ mãi. Thậm chí “phải lòng” thứ gạo nếp chỉ có ở nơi sơn cùng thủy tận dưới chân đèo Khau Phạ này.

Bánh khúc làng Diềm duyên tình quan họ

TTO - Dường như mỗi làn điệu quan họ thắm tình mượt mà đã hòa quyện trong từng chiếc bánh khúc, nên chiếc bánh làng Diềm cũng đậm đà thủy chung như muốn níu chân “người ơi, người ở đừng về…”.