03/09/2022 14:04 GMT+7

Gần trăm người vượt sông sang Mỹ, 8 người tử vong

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Ngày 2-9, quan chức biên phòng Mỹ cho biết họ vớt được 8 thi thể người di cư và cứu được 37 người khác. Những người này gặp nạn do vượt sông Rio Grande để vào Mỹ tại khu vực gần thành phố Eagle Pass, bang Texas.

Gần trăm người vượt sông sang Mỹ, 8 người tử vong - Ảnh 1.

Người di cư chờ được Cơ quan tuần tra biên giới xử lý sau khi vượt sông Rio Grande từ Mexico vào Mỹ ngày 26-8 - Ảnh: AP

Người phát ngôn của Cơ quan tuần tra biên giới Mỹ - ông Rick Pauza - cho biết các nhân viên tuần tra biên giới, lực lượng cứu hỏa và cảnh sát địa phương vẫn đang tìm kiếm thêm các nạn nhân khác có thể đã tử nạn khi cố vượt sông.  

Trong những ngày gần đây, nước sông Rio Grande dâng lên và chảy xiết do mưa lớn bất thường. Tuy nhiên, ngày 1-9, nhiều nhóm người di cư đã bất chấp nguy hiểm, quyết băng qua dòng nước cuồn cuộn để tìm đường đến Mỹ.

Theo Hãng tin Reuters, một số người Venezuela vượt qua được dòng nước xiết đến bờ bên kia sau hơn một tiếng đồng hồ đánh vật với dòng nước. Nhưng nhiều người khác phải bám vào các trụ bê tông dưới cầu và kêu cứu.

Ngày 1-9, lực lượng tuần tra biên giới Mỹ đã bắt được tổng cộng 53 người di cư, trong đó có 37 người được cứu. Phía nhà chức trách Mexico bắt giữ 39 người. Theo báo Washington Post, với 8 người chết đuối, đây là một trong số những vụ tai nạn do vượt biên có nhiều người chết nhất dọc biên giới Mỹ - Mexico trong nhiều năm qua.

Theo New York Times, vượt sông Rio Grande là con đường nhanh nhất để người di cư vượt biên sang Mỹ dù cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Nếu nước sông không cao, chỉ khoảng 10 phút băng qua sông bằng cách đi bộ qua đoạn sông cạn hoặc bè tạm là người di cư có thể đến Mỹ để bắt đầu xin tị nạn.

Vẫn chưa xác định quốc tịch tất cả 53 người di cư chết ở Mỹ Vẫn chưa xác định quốc tịch tất cả 53 người di cư chết ở Mỹ

TTO - Một tuần sau thảm kịch di cư khiến ít nhất 53 người chết ở ngoại ô TP San Antonio, bang Texas, Mỹ, nhà chức trách vẫn chưa xác nhận được quốc tịch của 5 nạn nhân trong số này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận