Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Số người chết trong thảm kịch di cư ở Mỹ tăng lên 50 người

28/06/2022 22:09 GMT+7

TTO - Số người di cư chết trong xe đầu kéo ở Texas, Mỹ, tăng lên 50 người. Mexico cho biết trong số này có 22 người Mexico, 7 người Guatemala, 2 người Honduras.

Số người chết trong thảm kịch di cư ở Mỹ tăng lên 50 người - Ảnh 1.

Lực lượng điều tra tập trung tại hiện trường chiếc xe đầu kéo bị bỏ lại ở Texas - Ảnh: REUTERS

Ngày 28-6, Hãng tin Reuters dẫn lời Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador cho biết có ít nhất 50 người thiệt mạng trong chiếc xe đầu kéo bị bỏ ở ngoại ô thành phố San Antonio, bang Texas, Mỹ.

"Tôi xin gửi lời chia buồn đến người thân của các nạn nhân trong thảm họa này", ông Lopez Obrador nói.

Theo Tổng thống Mexico, trong số 50 nạn nhân bao gồm 22 người Mexico, 7 người Guatemala, 2 người Honduras. Chưa rõ quốc tịch của 19 người còn lại.

Trong khi đó, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đã được báo cáo về vụ việc. "Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ các báo cáo đau lòng và khủng khiếp từ San Antonio, Texas", người phát ngôn Karine Jean-Pierre của Nhà Trắng nói.

Trong ngày 28-6, các thi thể nghi là người di cư đã được tìm thấy bên trong và xung quanh chiếc xe đầu kéo bị bỏ hoang ở ngoại ô thành phố San Antonio giữa cái nóng gần 40oC. Các cơ quan chức năng cho biết trong xe không có nước uống và điều hòa.

Thông tin ban đầu cho thấy có 46 thi thể. Ngoài ra, 16 người khác được đưa vào các bệnh viện do say nắng và kiệt sức.

Tất cả nạn nhân được cho là đã vượt biên bất hợp pháp sang Mỹ.

Số người chết trong thảm kịch di cư ở Mỹ tăng lên 50 người - Ảnh 2.

Nhiều người tập trung tại hiện trường phát hiện thi thể người nhập cư ở Texas, Mỹ - Ảnh: REUTERS

Sở Cảnh sát San Antonio đang tìm kiếm người lái chiếc xe. Người này đã bỏ rơi chiếc xe trước khi nó được phát hiện ở một khu vực hẻo lánh gần đường ray và bãi đậu ôtô.

Cơ quan Thực thi di trú và hải quan Mỹ (ICE) cho biết cơ quan điều tra nội địa thuộc ICE đã phối hợp với cảnh sát địa phương mở cuộc điều tra hình sự về buôn người. AFP dẫn lời các quan chức Mỹ cho biết 3 người đã bị bắt liên quan đến vụ việc.

Đây có thể là một trong những thảm kịch lớn nhất liên quan đến người di cư ở Mỹ trong những năm gần đây.

Phát hiện gần 50 thi thể nghi là người di cư ở trong và quanh một xe đầu kéo ở Mỹ Phát hiện gần 50 thi thể nghi là người di cư ở trong và quanh một xe đầu kéo ở Mỹ

TTO - Ngày 28-6, gần 50 thi thể nghi là người di cư đã được tìm thấy bên trong và xung quanh chiếc xe đầu kéo bị bỏ hoang ở ngoại ô thành phố San Antonio (tiểu bang Texas, Mỹ).

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận