Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

18 người di cư thiệt mạng khi cố vào thành phố của Tây Ban Nha

25/06/2022 07:21 GMT+7

TTO - Ngày 24-6, giới chức Morocco và Tây Ban Nha cho biết 18 người di cư đã chết khi cố gắng để vào thành phố Melilla của Tây Ban Nha ngày 24-6, sau một cuộc đụng độ bạo lực kéo dài 2 giờ giữa người di cư và lực lượng bảo vệ biên giới.

18 người di cư thiệt mạng khi cố vào thành phố của Tây Ban Nha - Ảnh 1.

Những người di cư đã vượt qua hàng rào để vào bên trong thành phố Melilla, Tây Ban Nha - Ảnh: AP

Theo Hãng tin Reuters, khoảng 2.000 người di cư đã xông vào hàng rào cao bao bọc quanh Melilla, thành phố tự trị của Tây Ban Nha nằm ở Bắc Phi. Điều này đã dẫn đến cuộc đụng độ với lực lượng an ninh khi hơn 100 người di cư xoay xở vượt biên giới Morocco vào Melilla, theo quan chức Morocco và Tây Ban Nha.

Ban đầu, Bộ Nội vụ Morocco thông tin rằng 5 người di cư đã thiệt mạng tại biên giới, trong đó có vài người bị rơi từ trên hàng rào xuống và vài người chết trong cuộc đụng độ, cùng 76 người di cư bị thương.

Sau đó, Bộ Nội vụ Morocco cập nhật số người chết lên 13 và mới nhất là 18 người. Khoảng 140 thành viên lực lượng an ninh Morocco cũng bị thương.

Trong khi đó, giới chức Tây Ban Nha cho biết vụ việc đã khiến 57 người di cư và 49 cảnh sát Tây Ban Nha bị thương.

Theo Reuters, khoảng 2.000 người di cư đã xông đến hàng rào lúc 6h40 giờ địa phương ngày 24-6 và vấp phải sự kháng cự của lực lượng an ninh Morocco.

Lúc 8h40, khoảng 500 người di cư bắt đầu vào Melilla, nhảy qua mái một chốt kiểm soát biên giới sau khi cắt hàng rào, theo cơ quan đại diện chính quyền Madrid tại Melilla.

Hầu hết trong số này đều bị đẩy lùi, song có khoảng 130 người đàn ông đã xoay xở để vào bên trong Melilla, và đang được xử lý tại trung tâm tiếp nhận người nhập cư của thành phố.

Trong hơn một thập kỷ qua, Melilla và Ceuta, thành phố tự trị thứ hai của Tây Ban Nha tại Bắc Phi, trở thành nơi thu hút người di cư ở khu vực cận Sahara đang tìm đường vào châu Âu.

Tây Ban Nha lần đầu cấp quốc tịch cho 1 bé gái di cư Tây Ban Nha lần đầu cấp quốc tịch cho 1 bé gái di cư

TTO - Tây Ban Nha đã cấp quốc tịch cho một bé gái được sinh trên một thuyền chở người di cư và hiện đang sống ở nước này. Đây là lần đầu tiên có trường hợp như vậy được cấp quốc tịch Tây Ban Nha.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận