Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Gần 63.000 lượt người đóng góp ủng hộ người dân vùng lũ qua Ví MoMo

19/10/2020 17:44 GMT+7

TTO - Được khởi động từ ngày 12-10, sau 7 ngày đã có gần 63.000 lượt người đóng góp qua Ví MoMo tham gia chương trình 'Hướng về miền Trung' do báo Tuổi Trẻ phát động.

Gần 63.000 lượt người đóng góp ủng hộ người dân vùng lũ qua Ví MoMo - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Bá Diệp – đồng sáng lập của Ví MoMo - trao khoản tiền 2,5 tỉ đồng cho đại diện báo Tuổi Trẻ chiều 19-10 - Ảnh: NHẬT THỊNH

Con số 3 tỉ đồng mục tiêu quyên góp đến nay đã đạt 90% với gần 63.000 lượt quyên góp và số tiền hơn 2,7 tỉ đồng đồng, chỉ trong 7/20 ngày như dự kiến ban đầu.

Cùng với những lời nhắn nhủ, người dân ở khắp mọi miền đất nước đã cùng gửi những khoản tiền ủng hộ để giúp đỡ người dân qua ứng dụng Ví MoMo. Từ những món tiền nhỏ 10.000 đồng, 20.000 đồng cho đến vài triệu đồng, mọi người cùng hướng đến miền Trung với một trái tim sẻ chia và những lời cầu nguyện.

Chiều 19-10, ông Nguyễn Bá Diệp – đồng sáng lập của Ví MoMo - đã đến báo Tuổi Trẻ trao trước khoản tiền 2,5 tỉ đồng mà bạn đọc trên cả nước đóng góp để kịp thời hỗ trợ người dân vùng lũ.

"Tôi đọc những bình luận của nhiều người đã chuyển tiền qua Ví Momo. Có người viết: Em chỉ còn 5.000 đồng thôi, mong mọi người thông cảm. Có những khoản đóng góp chỉ vài ngàn đồng như vậy thôi nhưng với hàng chục ngàn lượt đóng góp thì con số được nhân lên rất nhiều. Đây là tấm lòng của rất nhiều người dân Việt Nam", ông Diệp chia sẻ.

Theo ông Diệp, Tuổi Trẻ có thể kêu gọi được nhiều doanh nghiệp lớn nhưng khi kêu gọi được đông đảo người dân tham gia thì cũng là đang tạo ra một cầu nối cảm xúc, mang sự chia sẻ không chỉ là vật chất mà còn là tinh thần đến người dân vùng lũ.

Theo dõi tình hình lụt lội, sạt lở, mong muốn của ông Diệp không chỉ là cứu trợ trước mắt để người dân có cái ăn mà còn có thể hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau lũ.

"Lũ sẽ rút và người nông dân cần có vốn để trồng trọt, chăn nuôi, học sinh, giáo viên cũng cần có hỗ trợ để trở lại trường học... Chúng tôi sẽ cùng với Tuổi Trẻ tính thêm giai đoạn 2, kết nối các nguồn lực để có thể hỗ trợ thêm cho người dân", ông Diệp nói thêm.

Những ngày qua nhiều người dân cũng tìm đến phòng công tác bạn đọc gửi để gửi tiền đóng góp hỗ trợ người dân vùng lũ.

Có người đã đến đóng góp trước đó rồi nhưng sau lại mang tiền của người thân từ nước ngoài gửi về để tiếp tục góp sức, hỗ trợ bà con vùng lũ.

Mang đến 1 triệu đồng đóng góp dưới cái tên Hoàng Thảo - cô Hoàng (ngụ Gò Vấp) bảo rằng đây là khoản con gái cô đang kẹt ở Đức do dịch COVID-19 nhờ tới đóng giúp.

"Tôi đã đóng góp trước đó rồi. Gọi điện cho con gái thì nó bảo sao không đóng giúp con. Ở bên đó nó vẫn đọc tin tức và cũng xót xa lắm. Năm nay dịch giã rồi lại lũ chồng lũ, thấy người dân khó khăn không cầm lòng được", cô chia sẻ.

Không ít bạn trẻ lại đập heo đất và mang tiền đến quyên góp. Hai bạn trẻ Hoàng Nam và Quốc Huy - Công ty Sunhouse (quận Tân Bình) đã đến trao số tiền hơn 20 triệu đồng.

"Đây là tiền đập heo đất chung của cả phòng. Con heo này là tiền phạt đi trễ, không đạt chỉ tiêu... Bình thường cuối năm mới đập để cả phòng tổ chức các hoạt động thiện nguyện. 

Nhưng năm nay miền Trung lũ dữ, ai xem tin tức cũng nóng lòng nên đã đập ngay dịp này, lúc người khó khăn cần nhất", Quốc Huy (28 tuổi) chia sẻ.

Gần 63.000 lượt người đóng góp ủng hộ người dân vùng lũ qua Ví MoMo - Ảnh 2.

Hai bạn trẻ Hoàng Nam và Quốc Huy - Công ty Sunhouse (quận Tân Bình) đến trao số tiền hơn 20 triệu đồng đập heo đất của công ty - Ảnh: VŨ THỦY

Gần 63.000 lượt người đóng góp ủng hộ người dân vùng lũ qua Ví MoMo - Ảnh 3.

Gần 600 lượt bạn đọc đã đóng góp ủng hộ cho bà con vùng lũ bằng hình thức chuyển khoản lẫn đến trực tiếp tòa soạn - Ảnh: NHẬT THỊNH

Tuổi Trẻ tiếp nhận gần 4,5 tỉ đồng hỗ trợ người dân vùng bị bão lũ

Tính đến tối 19-10, báo Tuổi Trẻ đã nhận được gần 4,5 tỉ đồng tiếp nhận đóng góp của người dân trong đó có gần 2,7 tỉ đóng góp qua Ví MoMo và gần 2 tỉ đóng góp của bạn đọc qua chuyển khoản và trao tiền trực tiếp.

Bạn đọc có thể đóng góp cho bà con bị thiệt hại do bão lũ các tỉnh miền Trung trực tiếp tại báo Tuổi Trẻ: Tòa soạn (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM), ĐT: 0283.9973838 hoặc tại các văn phòng đại diện của báo Tuổi Trẻ tại các tỉnh, thành phố.

Bạn đọc chuyển khoản, vui lòng gửi qua chủ tài khoản: Báo Tuổi Trẻ tại Ngân hàng Công thương, chi nhánh 3 TP.HCM, số tài khoản: 113000006100.

Bạn đọc ở nước ngoài xin chuyển khoản về chủ tài khoản: Bao Tuoi Tre: Tài khoản USD: 007.137.0195.845 tại Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM./ Tài khoản EUR: 007.114.0373.054 tại Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM. Swift code: BFTVVNVX007 và ghi rõ nội dung ủng hộ: Đồng bào bị ảnh hưởng bão lũ.

Đồng thời, trên giao diện chính của ứng dụng MoMo bạn đọc có thể tham gia đóng góp cho người dân vùng lũ một cách nhanh chóng dễ dàng. Sau khi đăng nhập Ví MoMo, tại màn hình chính tìm kiếm "Trái tim MoMo"; chọn "Cùng báo Tuổi Trẻ cứu trợ bà con vùng lũ miền Trung" và nhấn "Quyên góp" để nhập số tiền; Chọn "Xác nhận" để hoàn tất.

Chương trình không quy định lượng tiền lẫn giới hạn số lần quyên góp mỗi ngày. Bạn đọc hoàn toàn không phải mất phí khi chọn Ví MoMo làm phương thức đóng góp. Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được báo Tuổi Trẻ chuyển đến bà con miền Trung đang bị ảnh hưởng do lũ lụt trong thời gian sớm nhất.

Gần 63.000 lượt người đóng góp ủng hộ người dân vùng lũ qua Ví MoMo - Ảnh 5.
Tuổi Trẻ cứu trợ ở vùng trải qua 3 trận lũ Tuổi Trẻ cứu trợ ở vùng trải qua 3 trận lũ

TTO - Sáng qua (13-10), đại diện báo Tuổi Trẻ đã cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Triệu Phong (Quảng Trị) mang 300 phần quà là tấm lòng của bạn đọc gửi gắm, đến trao tận tay những người dân tại vùng ngập sâu nhất ở huyện.

VŨ THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận