Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Gần 600 cán bộ, chiến sĩ Công an Sóc Trăng hiến máu cứu người

12/04/2020 11:46 GMT+7

TTO - Hưởng ứng thư kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và lãnh đạo Bộ Công an, 600 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Sóc Trăng đã tình nguyện hiến máu cứu người trong thời điểm dịch bệnh COVID-19.

Gần 600 cán bộ, chiến sĩ Công an Sóc Trăng hiến máu cứu người - Ảnh 1.

Một chiến sĩ nghĩa vụ Công an tỉnh Sóc Trăng tình nguyện hiến máu - Ảnh: K.T.

Ngày 12-4, tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Sóc Trăng, 150 chiến sĩ đang thực hiện nghĩa vụ tham gia công an thuộc lực lượng Công an tỉnh Sóc Trăng đã hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện, kết quả thu được 110 đơn vị máu.

Vừa tham gia hiến máu xong, binh nhất Nguyễn Phú Vinh chia sẻ là thanh niên, anh và các anh em trong đơn vị thấm thía thông điệp "Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại" nên sẵn sàng hiến máu.

"Không chỉ trong các đợt phát động mà bất cứ lúc nào, nếu có nhu cầu tôi sẽ tham gia ngay. Tôi rất vui khi giọt máu của mình góp phần mang lại sự sống cho người khác, nhất là trong thời điểm ngân hàng máu của nhiều bệnh viện đang thiếu hụt trầm trọng vì dịch bệnh COVID-19", binh nhất Phú Vinh cho biết.

Trước đó, ngày 11-4, đại tá Nguyễn Minh Ngọc - giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng - đã cùng gần 450 cán bộ, chiến sĩ của lực lượng Công an tỉnh tình nguyện hiến máu. 

Đại tá Nguyễn Minh Ngọc cho biết hưởng ứng thư kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và lãnh đạo Bộ Công an về hiến máu cứu người, Công an tỉnh đã phát động toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng hưởng ứng ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện" năm 2020 để góp phần chung tay cùng ngành y tế và nhân dân cả nước trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

"Cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng Công an tỉnh phấn đấu đạt 1.000 đơn vị máu", đại tá Ngọc cho biết.

Hiến máu hiếm mùa COVID-19 Hiến máu hiếm mùa COVID-19

TTO - Các nhóm máu thiếu nhất trong thời gian dịch bệnh COVID-19 và cách ly xã hội là máu nhóm A (chiếm 25% dân số) và nhóm O (có tới 45% dân số).

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận