07/06/2022 14:52 GMT+7

Gần 40.000 thí sinh thi vào lớp 10 ở Nghệ An, thí sinh F0 thi phòng riêng

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Các điểm thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023 ở Nghệ An bố trí phòng thi riêng cho các thí sinh là F0. Chiều nay 7-6, các thí sinh thi môn thứ hai là ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút.

Gần 40.000 thí sinh thi vào lớp 10 ở Nghệ An, thí sinh F0 thi phòng riêng - Ảnh 1.

Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Trường THPT Anh Sơn 3, huyện Anh Sơn, Nghệ An - Ảnh: RẠNG ĐÔNG

Sáng cùng ngày, gần 40.000 thí sinh Nghệ An đã hoàn thành bài thi đầu tiên là môn ngữ văn sau 120 phút làm bài. Đây cũng là môn duy nhất thi theo hình thức tự luận.

Đề thi môn ngữ văn năm nay ở Nghệ An có ba phần gồm đọc hiểu, nghị luận xã hội và nghị luận văn học. Trong đó câu hỏi về nghị luận xã hội lấy dữ liệu là câu nói "Khát khao tuổi trẻ luôn giục giã con người cháy hết mình với những đam mê" và yêu cầu thí sinh trình bày suy nghĩ về "sự cần thiết phải nuôi dưỡng những đam mê đẹp đẽ của mỗi người trong cuộc sống".

Câu hỏi nghị luận văn học yêu cầu phân tích vẻ đẹp nhân vật anh thanh niên trong tác phẩm Lặng lẽ Sa Pa của nhà văn Nguyễn Thành Long.

Theo hướng dẫn Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An, trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay (tổ chức trong hai ngày 7 và 8-6), những thí sinh diện F0 nếu có nguyện vọng vẫn được tham dự kỳ thi. 

Thí sinh F0 phải nộp đơn dự thi, cam kết tuân thủ các quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19, được cha, mẹ hoặc người giám hộ ký xác nhận đồng ý sẽ được tham dự kỳ thi. Hội đồng thi sẽ bố trí cho các F0 dự thi tại các phòng thi riêng nhằm đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19.

Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An yêu cầu thí sinh thuộc diện F0 thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trong thời gian diễn ra các buổi thi, trong quá trình di chuyển từ nơi ở đến nơi thi và ngược lại.

Trước và sau khi kết thúc công tác coi thi sẽ triển khai vệ sinh khu vực thi, bố trí dung dịch sát khuẩn, có đủ nước sạch và xà phòng tại khu vực vệ sinh.

Những thí sinh F1 vẫn được tham dự kỳ thi bình thường.

Năm nay, toàn tỉnh Nghệ An có 71 hội đồng thi và 73 điểm thi, trong đó Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng và Trường THPT Hà Huy Tập có hai hội đồng thi do số lượng thí sinh dự thi đông.

Để chuẩn bị cho kỳ thi năm nay, Nghệ An đã huy động hơn 5.600 cán bộ giáo viên và lực lương an ninh, y tế làm công tác giám thị và bảo vệ ở các điểm thi. Ngoài giáo viên ở các trường THPT, nhiều điểm thi phải huy động thêm giáo viên ở bậc THCS tham gia làm giám thị và giám thị dự phòng.

Kỳ thi năm nay có nhiều nét mới khi lần đầu tiên Nghệ An áp dụng một hệ số cho ba môn thi là toán, ngữ văn và ngoại ngữ. Kết quả của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 cũng sẽ là một cơ sở để xét tuyển vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Hơn 20.000 thí sinh Cần Thơ, An Giang bước vào kỳ tuyển sinh lớp 10 Hơn 20.000 thí sinh Cần Thơ, An Giang bước vào kỳ tuyển sinh lớp 10

TTO - Sáng 7-6, hơn 20.000 thí sinh Cần Thơ, An Giang dự thi ngày đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

DOÃN HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên