Gần 2/3 học sinh Trường Đồng Lương chưa dám đến lớp sau khi 6 cô trò bị đâm

04/05/2019 17:33 GMT+7

TTO - Ngày 4-5, sau vụ 1 cô giáo và 5 học sinh Trường tiểu học Đồng Lương bị đâm tại trường, hơn 140 học sinh của trường chưa dám đến lớp.

Gần 2/3 học sinh Trường Đồng Lương chưa dám đến lớp sau khi 6 cô trò bị đâm - Ảnh 1.

Ngày 4-5, tại lớp 3B Trường tiểu học Đồng Lương vắng rất nhiều học sinh - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, sáng và chiều 4-5 tại Trường tiểu học Đồng Lương, huyện miền núi Lang Chánh, Thanh Hóa mới có 89 em trên tổng số 232 học sinh của trường đến lớp học. 

Số học sinh nghỉ học phần lớn là học sinh ở các lớp 5A, 5B, 4B, 3B - những lớp có học sinh bị một thanh niên địa phương đâm vào ngày 3-5.

Trước đó vào sáng 3-5, thanh niên tên Đỗ Mãnh Chiểu Minh đã xông vào Trường tiểu học Đồng Lương đâm chết 1 học sinh, đâm bị thương 4 học sinh khác và 1 cô giáo.

Sự việc gây kinh hoàng cho phụ huynh học sinh và người dân. Vì vậy đến hôm nay, nhiều phụ huynh tạm thời cho con nghỉ học ở nhà với suy nghĩ để đảm bảo an toàn cho con em mình. 

Gần 2/3 học sinh Trường Đồng Lương chưa dám đến lớp sau khi 6 cô trò bị đâm - Ảnh 2.

Tại lớp 4B Trường tiểu học Đồng Lương cũng vắng học sinh - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, nhiều phụ huynh cho biết con em họ sợ đi học vì vẫn còn hoang mang, lo lắng sau vụ việc. Còn những em đi học hôm nay, phần lớn đều được phụ huynh đưa đón ở cổng trường.

"Trường học phải là nơi đảm bảo an toàn cho học sinh. Vụ án xảy ra sáng 3-5 khiến các phụ huynh rất lo lắng đến sự an toàn tính mạng cho con em mình. 

Chúng tôi đề nghị Nhà nước, ngành giáo dục cần đầu tư xây dựng tường rào cao bao quanh trường, tuyển bảo vệ nhà trường đủ năng lực, điều kiện sức khỏe, trách nhiệm để bảo vệ tính mạng cho thầy cô giáo và học sinh trong nhà trường" - các phụ huynh học sinh Trường tiểu học Đồng Lương đề nghị.

Gần 2/3 học sinh Trường Đồng Lương chưa dám đến lớp sau khi 6 cô trò bị đâm - Ảnh 3.

Ngày 4-5, nhiều phụ huynh học sinh Trường tiểu học Đồng Lương chờ đón con ở cổng trường - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, toàn bộ hệ thống tường bao quanh Trường tiểu học Đồng Lương được xây dựng bằng gạch kiên cố, phía trên một số đoạn tường có một lớp thép gai mỏng. 

Tuy nhiên, bức tường này chỉ cao đến ngực người lớn, đứng ở phía ngoài có thể vịn tay nhảy qua tường rào để vào khuôn viên của trường. 

Tại góc tường rào sát phòng bảo vệ của trường, đối diện cổng Trường mầm non Đồng Lương có một đoạn tường đã bị tháo lớp thép gai phía trên, người dân địa phương nghi ngờ có thể hung thủ đột nhập vào trường qua đoạn tường này.

Gần 2/3 học sinh Trường Đồng Lương chưa dám đến lớp sau khi 6 cô trò bị đâm - Ảnh 4.

Đoạn tường rào của Trường tiểu học Đồng Lương bị tháo đoạn thép gai bảo vệ bên trên - người dân nghi ngờ hung thủ đột nhập vào trường qua đoạn tường này - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Ông Lê Văn Khánh (42 tuổi), bảo vệ Trường tiểu học Đồng Lương, cho biết: "Khi xảy ra vụ án tôi không có mặt ở trường. Lúc đó, thầy cô giáo và học sinh đã vào học như mọi ngày, tôi đóng cổng trường rồi đi ra ngoài có việc riêng. 

Mới đi được hơn 1km, nghe tin có kẻ vào trường đâm học sinh, cô giáo, tôi vội chạy xe máy về trường thì không còn thấy hung thủ. Đến nay, thầy cô giáo và người dân quanh trường chưa biết chính xác hung thủ vào trường bằng cách nào".

"Tôi là công an viên của thôn, nhà riêng ngay cạnh trường nên tôi không ở và ngủ lại tại phòng bảo vệ của trường. Hằng ngày, tôi đến trường mở cửa cổng đón thầy cô giáo, học sinh, quan sát để phát hiện kẻ gian đột nhập vào trường trộm cắp tài sản. 

Ngoài công việc bảo vệ Trường tiểu học Đồng Lương với mức 800.000 đồng/tháng, tôi còn phải làm một số công việc khác mưu sinh nuôi sống gia đình", ông Khánh cho biết thêm.

Gần 2/3 học sinh Trường Đồng Lương chưa dám đến lớp sau khi 6 cô trò bị đâm - Ảnh 5.

Ông Lê Văn Khánh (trái) - bảo vệ Trường tiểu học Đồng Lương - trao đổi với phóng viên - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Ông Lê Thiên Quang - hiệu trưởng Trường tiểu học Đồng Lương - cho biết trong ngày mai 5-5, ban giám hiệu và toàn bộ giáo viên của trường sẽ gặp gỡ phụ huynh học sinh, tuyên truyền để phụ huynh đưa con em đến trường yên tâm học tập bình thường.

"Đến ngày 9 và 10-5, các em học sinh sẽ thi hết học kỳ II của năm học, phụ huynh nên động viên con em đến lớp học tập đầy đủ", ông Quang nói.

Về bảo vệ nhà trường, ông Quang cho biết do kinh phí hạn hẹp nên nhà trường thuê 1 bảo vệ theo hợp đồng 3 tháng một, với mức lương là 800.000 đồng/tháng. 

Với mức thu nhập này, để người bảo vệ tận tụy, trách nhiệm với công việc tại trường trong suốt cả ngày đêm là khó vì họ còn phải mưu sinh nuôi gia đình.

Đẫm nước mắt đám tang học trò nghèo bị đâm chết tại trường Đẫm nước mắt đám tang học trò nghèo bị đâm chết tại trường

TTO - Trưa 4-5, đám tang đưa em Lê Hữu Phước, nạn nhân bị nam thanh niên cùng thôn đâm tử vong sáng 3-5, đẫm nước mắt. Ngày mai, 5-5, mới là ngày sinh nhật của Phước.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận