Thứ 2, ngày 17 tháng 1 năm 2022

Cô giáo kể lại phút kinh hoàng khi nam thanh niên xông vào trường đâm học trò

04/05/2019 10:16 GMT+7

TTO - Chưa hết đau xót trước cái chết của học trò, cô Trần Thị Thanh, giáo viên Trường tiểu học Đồng Lương, huyện miền núi Lang Chánh, Thanh Hóa kể lại giây phút kinh hoàng khi nam thanh niên xông vào trường đâm loạn xạ các học sinh trong lớp học.

Cô giáo kể lại phút kinh hoàng khi nam thanh niên xông vào trường đâm học trò - Ảnh 1.

Cô giáo Trần Thị Thanh kể lại giây phút kinh hoàng lúc xảy ra vụ án mạng - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Đến sáng 4-5, các cô, trò là nạn nhân trong vụ nam thanh niên xông vào Trường tiểu học Đồng Lương gây án sáng 3-5 đã qua cơn nguy kịch, đang bình phục sức khỏe. Riêng em Lê Hữu Phước tử vong sẽ được gia đình mai táng vào trưa nay.

Cô Trần Thị Thanh, 41 tuổi, giáo viên Trường tiểu học Đồng Lương, kể lại: "Sáng 3-5, do trời mưa nên giờ ra chơi tôi không xuống văn phòng như mọi khi mà ở lại lớp với học sinh.

Tôi đang đứng ở cửa lớp thì thấy một bóng đen chạy vụt qua mặt, lao vào lớp. Chưa kịp hiểu chuyện gì, chỉ nghĩ 'có chuyện' và các học sinh đang trong lớp cần được bảo vệ nên tôi lao người theo nhưng bị ngã.

Vừa đứng dậy đã thấy em Lê Hữu Phước bị đâm gục xuống bàn. Trong lớp, các em nhỏ la thất thanh. Tôi ôm Phước, thấy máu từ người và tay em túa ra nên bế em chạy xuống tầng. Vừa chạy, tôi vừa hô hoán thầy cô giáo trong trường đưa Phước đi bệnh viện.

Ngay lúc đó, thầy Lò Văn Thắng lấy xe máy chở tôi và em vào Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh cấp cứu".

Trường tiểu học Đồng Lương, nơi xảy ra vụ án kinh hoàng sáng 3-5 - Video: HÀ ĐỒNG

"Trời vẫn mưa nhưng tôi không kịp mặc áo mưa. Vào đến bệnh viện, nghe kêu cứu, các bác sĩ đón Phước và tôi vào phòng cấp cứu. Đến lúc này, tôi mới biết mình cũng bị thương ở bàn tay trái, phải khâu 6 mũi. Thương Phước, em chết oan uổng, đau lòng quá" - cô giáo Thanh òa khóc.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bác sĩ Hoàng Văn Chính - giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh - cho biết Lê Hữu Phước được đưa đến bệnh viện trong tình trạng có 3 vết đâm ở ngực, nhiều vết thương ở hai cánh tay, tai phải.

Em Lê Thị Diệp Tuyền (lớp 3B) bị một vết đứt ở vùng cổ, em Phạm Đức Huynh (lớp 4B) bị đâm thấu phổi bên phải và một số vết thương khác, em Lê Minh Triệu (lớp 4A) bị vết thương bên thái dương phải và đứt vành tai phải, em Lê Văn Đồng (lớp 5B) bị vết thương phần mềm ở cổ.

"Ngoài Phước không qua khỏi, trong số học sinh bị thương, Huynh bị nặng nhất đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc điều trị, các nạn nhân còn lại đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa Lang Chánh, sức khỏe đã ổn định" - bác sĩ Chính cho biết thêm.

Cô giáo kể lại phút kinh hoàng khi nam thanh niên xông vào trường đâm học trò - Ảnh 3.

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh, Thanh Hóa đang chăm sóc các học sinh - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Ông Lê Thiên Quang - hiệu trưởng Trường tiểu học Đồng Lương - cho biết: "Vụ việc xảy ra trong giờ ra chơi. Lúc đó, cổng chính của nhà trường vẫn khóa, tôi và giáo viên không biết hung thủ đi đường nào vào trường.

Nghe các thầy cô và học sinh kêu to có người bị đâm, ban giám hiệu và các giáo viên khác liền đưa các học sinh bị đâm đến Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh cấp cứu".

"Cả 5 em học sinh bị đâm đều là học sinh ngoan, học khá, giỏi. Riêng Phước trong đội tuyển học sinh giỏi của trường. Phước có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ ly hôn, bố đi làm ăn xa, em ở với ông bà nội.

Sáng nay 4-5, trường vẫn cho học sinh học bình thường. Trước khi vào học chính, ban giám hiệu, thầy cô giáo đã động viên, ổn định tâm lý học sinh để các em yên tâm đến trường sau vụ việc kinh hoàng" - thầy Quang cho hay.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, 9h sáng 3-5, một nam thanh niên đột nhập vào Trường tiểu học Đồng Lương, chạy lên tầng 2, vào các lớp 3B, 4B, 5A, 5B, dùng dao đâm bị thương 5 học sinh và 1 cô giáo trong lớp.

Trong đó, em Lê Hữu Phước đã tử vong trưa 3-5 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh.

Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt được nghi phạm gây án là Đỗ Mãnh Chiểu Minh (trú thôn Cốc Mốc, xã Đồng Lương) tại bìa rừng thuộc thôn Tân Tiến, xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh.

Cô giáo kể lại phút kinh hoàng khi nam thanh niên xông vào trường đâm học trò - Ảnh 4.

Đỗ Mãnh Chiểu Minh tại cơ quan công an - Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Cô giáo kể lại phút kinh hoàng khi nam thanh niên xông vào trường đâm học trò - Ảnh 5.

Con dao mà nghi phạm khai dùng để gây án - Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận