28/11/2023 15:04 GMT+7

Gần 100 nhà khoa học dự Hội nghị khoa học về Trái đất và môi trường Việt Nam lần thứ 3

Ngày 28-11, gần 100 nhà khoa học tham dự Hội nghị khoa học về Trái đất và môi trường Việt Nam lần thứ 3, tại Trung tâm ICISE, TP Quy Nhơn (Bình Định).

Gần 100 nhà khoa học trẻ trong nước và quốc tế tham gia hội nghị - Ảnh: LÂM THIÊN

Gần 100 nhà khoa học trẻ trong nước và quốc tế tham gia hội nghị - Ảnh: LÂM THIÊN

PGS.TS Ngô Đức Thành - trưởng khoa vũ trụ và ứng dụng, Trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội - cho biết đây là hội nghị quốc tế về khoa học Trái đất và môi trường Việt Nam lần thứ ba.

Hội nghị với sự tham gia tích cực của các nhà nghiên cứu trẻ, cung cấp cho họ cơ hội trình bày công việc và tham gia vào các cuộc thảo luận với các nhà khoa học đã thành đạt trong lĩnh vực khoa học Trái đất và môi trường.

PGS.TS Ngô Đức Thành phát biểu khai mạc hội nghị - Ảnh: LÂM THIÊN

PGS.TS Ngô Đức Thành phát biểu khai mạc hội nghị - Ảnh: LÂM THIÊN

Từ đó, tạo điều kiện cho các sự hợp tác khoa học và phát triển cho các nhà khoa học trẻ trong cộng đồng.

"Hội nghị khoa học về Trái Đất và môi trường Việt Nam lần thứ 3 nhằm giới thiệu các kỹ thuật và xu hướng nghiên cứu mới trong lĩnh vực khoa học Trái đất và môi trường.

Hội nghị là nơi trình bày các kết quả nghiên cứu và chia sẻ kinh nghiệm về những xu hướng, giải pháp thực tế trong lĩnh vực này.

Hội nghị nhằm thúc đẩy các tiến bộ khoa học, trao đổi kiến thức và hợp tác quốc tế chuyên nghiệp trong lĩnh vực khoa học Trái đất và môi trường.

Ngoài ra, hội nghị sẽ là nơi các nhà khoa học hàng đầu trình bày cách nhìn về các hướng nghiên cứu mới cho những người tham dự, nhà nghiên cứu tiếp cận thông tin", PGS.TS Ngô Đức Thành nói.

Theo TS Trần Thanh Sơn - phó giám đốc Trung tâm ICISE, hội nghị quốc tế về “Khoa học Trái đất và môi trường Việt Nam lần thứ 3” đã phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng.

Minh chứng cho thấy ban tổ chức Việt Nam đã tổ chức chỉn chu hội thảo theo mô hình quốc tế, tạo được uy tín trong cộng đồng học thuật tại Việt Nam và quốc tế.

Các nhà khoa học thế giới đến Quy Nhơn bàn về an ninh nguồn nướcCác nhà khoa học thế giới đến Quy Nhơn bàn về an ninh nguồn nước

60 nhà khoa học và nghị sĩ trẻ ở 18 quốc gia tham gia hội thảo tại Quy Nhơn (Bình Định) với chủ đề "An ninh và mất an ninh nguồn nước - tái thiết sự chung sống hòa bình với khoa học".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên