Thứ 5, ngày 28 tháng 1 năm 2021

Gần 100 cảnh sát truy bắt 21 người Trung Quốc trốn truy nã ở Lào Cai

25/08/2020 10:16 GMT+7

TTO - 21 nghi phạm người Trung Quốc bị truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang lẩn trốn tại TP Lào Cai đã bị công an Việt Nam phát hiện và bắt.

Gần 100 cảnh sát truy bắt 21 người Trung Quốc trốn truy nã ở Lào Cai - Ảnh 1.

21 người Trung Quốc đang bị truy nã ẩn náu ở Lào Cai bị công an Việt Nam phát hiện, bắt giữ - Ảnh: QUỲNH TRANG

Sáng 25-8, Công an tỉnh Lào Cai cho biết đã triệt phá và truy bắt thành công 21 người Trung Quốc đang trốn truy nã, ẩn náu tại tỉnh Lào Cai.

Theo Công an tỉnh Lào Cai, khoảng 15h30 ngày 24-8, công an tỉnh huy động gần 100 cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động và các đơn vị nghiệp vụ phối hợp Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đột kích một dãy nhà cấp 4 trong khu kho bãi của Công ty Longrich tại khu thương mại Kim Thành, TP Lào Cai.

Công an phát hiện 21 người người Trung Quốc (17 nam và 4 nữ) có biểu hiện liên quan đến tổ chức hoạt động lừa đảo qua mạng. Tất cả đều đang bị Công an Trung Quốc truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, 21 người trên nhập cảnh vào Việt Nam và cư trú trái phép tại thành phố Lào Cai. Trong đó có một người mang 2 quốc tịch Việt Nam - Trung Quốc đã bố trí cho cả nhóm ở tại một dãy nhà bỏ hoang của Công ty Công ty Longrich tại khu thương mại Kim Thành.

Gần 100 cảnh sát truy bắt 21 người Trung Quốc trốn truy nã ở Lào Cai - Ảnh 2.

Công an thu giữ trên 300 thiết bị điện tử, máy tính, điện thoại di động của nhóm người Trung Quốc sử dụng để thực hiện hành vi lừa đảo qua mạng Internet - Ảnh: QUỲNH TRANG

Để qua mắt lực lượng chức năng, nhóm này ẩn náu trong dãy nhà cấp 4 trong cùng với 7 phòng ở, bên ngoài là 3 dãy nhà bỏ hoang khác có khóa cửa cổng với tường rào cao khoảng 6m.

Nhóm này ngụy trang bằng cách nuôi gà vịt phía trước và phân công một người cảnh giới bên ngoài 24/24h.

Hằng ngày cử người mang 2 quốc tịch ra ngoài mua lương thực. Còn lại 20 người ẩn náu bên trong “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ gần 300 thiết bị điện tử gồm máy tính bảng, máy tính xách tay, điện thoại di động, pin dự phòng, sim thẻ các loại.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận