Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Gần 1.300 người tại học viện quân sự ở Indonesia nhiễm COVID-19

12/07/2020 18:16 GMT+7

TTO - Gần 1.300 người tại một học viện quân sự ở Indonesia được xét nghiệm dương tính với virus corona, trong bối cảnh nước này vẫn đang chật vật ngăn chặn dịch bệnh.

Gần 1.300 người tại học viện quân sự ở Indonesia nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Ổ dịch tại Trường sĩ quan dự bị Indonesia ở Tây Java bị phong tỏa - Ảnh: AFP

Tướng Andika Perkasa, chánh văn phòng quân đội Indonesia, ngày 11-7 xác nhận sự việc xảy ra tại Trường sĩ quan dự bị tỉnh Tây Java.

Trong số 1.280 người dương tính tại trường, 991 trường hợp là học viên, số còn lại là nhân viên và gia đình của họ. Có 30 người phải nhập viện với các triệu chứng nhẹ.

Đa số các trường hợp dương tính không có triệu chứng. Ổ dịch được phát hiện sau khi hai học viên đi khám do bị sốt và đau lưng. 

Kết quả xét nghiệm cho thấy cả hai dương tính với virus corona chủng mới gây bệnh viêm đường hô hấp COVID-19. Nhà chức trách ngay sau đó đã cho xét nghiệm hàng loạt đối với 2.000 nhân viên và học viên tại đây.

Theo AFP, hiện chưa rõ nguồn lây cho các học viên. Trường này vốn là trường nội trú nhưng có một số nhân viên sống bên ngoài khuôn viên trường.

Thống đốc tỉnh Tây Java đã xin lỗi vì để xảy ra ổ dịch này và kêu gọi người dân tránh xa khu vực trên cho đến khi tình hình được kiểm soát. 

Indonesia là nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở Đông Nam Á do dịch bệnh COVID-19. Đến thời điểm này, có 75.699 trường hợp nhiễm virus corona, trong đó hơn 3.606 người chết.

Theo các chuyên gia, con số thực tế có thể còn cao hơn do Indonesia chưa có điều kiện để xét nghiệm hàng loạt. Tổ chức Y tế thế giới kêu gọi nước này tăng cường xét nghiệm virus corona. 

Theo trang https://www.worldometers.info, Indonesia đang xếp thứ 25 thế giới về số ca nhiễm. 

Coi thường giãn cách, Đông Java thành ổ dịch lớn nhất Indonesia Coi thường giãn cách, Đông Java thành ổ dịch lớn nhất Indonesia

TTO - Đông Java cũng đang là tỉnh có số người chết vì COVID-19 cao nhất nước, tính đến ngày 1-7 đã là 926 người so với 632 người chết vì dịch bệnh của thủ đô.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận