Gác chân lên ghế, quay phim trong rạp - chuyện không hồi kết?

19/03/2018 06:39 GMT+7

TTO - Vô tự gác chân lên ghế, nói to như chốn không người, thản nhiên dùng điện thoại trong rạp chiếu phim là câu chuyện dường như không có hồi kết mỗi lần đi xem phim của nhiều người.

Gác chân lên ghế, quay phim trong rạp - chuyện không hồi kết? - Ảnh 1.

Rạp chiếu phim là điểm đến yêu thích của giới trẻ - Ảnh minh hoạ: GIA TIẾN

"Ngồi trong rạp xem phim mà nói chuyện to như chốn không người, nói chuyện chán rồi lại để chân lên ghế..." hẳn là những câu phàn nàn không còn xa lạ của những bạn trẻ là "tín đồ" của phim rạp.

Gần đây, một chàng trai trẻ chia sẻ câu chuyện đi xem phim tại một rạp chiếu khu vực Hà Nội. Anh bắt gặp một nhóm đi xem phim có những hành động ý thức kém được nhiều người phản ánh như một đề tài muôn thuở từ trước tới nay.

Nói to, vô tư dùng điện thoại quay phim trong rạp

Gác chân lên ghế, quay phim trong rạp - chuyện không hồi kết? - Ảnh 2.

Một cư dân mạng phàn nàn khi khán giả cởi giày dép, gác chân lên xem phm - Ảnh chụp màn hình

Theo bài viết mà tài khoản Ngọc Hải chia sẻ, nhóm bạn trẻ gồm 5 người cả nam và nữ vào phòng chiếu phim khá muộn, nhưng không ổn định chỗ ngồi mà còn nói chuyện tự nhiên như ở nhà, khiến người xung quanh khó chịu nhắc nhở mới thôi.

"Họ còn liên tục dùng điện thoại nhắn tin. Khi được người bên cạnh nhắc nhở, những người này cho đèn màn hình tối lại rồi nhắn tin tiếp. Xem phim đến đoạn giật mình, họ lại giơ máy quay lên rồi gửi cho mấy người bạn khác", Ngọc Hải viết.

Chỉ sau khi được chia sẻ vài tiếng đồng hồ, bài viết đã khiến gần 4.000 lượt thích và hàng trăm người bình luận. Đa số tỏ ra bức xúc với ý thức của nhóm người nói trên. Nhiều người thậm chí kể ra rất nhiều câu chuyện tương tự khác mình từng gặp phải.

Thành viên Mai Mai chia sẻ: "Mình đi xem phim cũng ngồi gần một nhóm người rất vô duyên, nói chuyện như ngoài chợ, đạp vào lưng ghế mình, rồi làm đổ bỏng nước tùm lum. Chán ý thức của nhiều bạn trẻ".

Thu Thảo (sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên Truyền, Hà Nội) cũng kể lại lần đi xem phim bị dính kẹo cao su trên ghế, từ khách xem trước đó "vô tình" để lại.

"Lần đó mình cùng nhóm bạn đi xem phim để giải trí thì rước bực bội vào người. Mình cũng phải bỏ luôn chiếc váy yêu thích mặc hôm đó vì dính nguyên bã cao su", Thu Thảo nói.

Phương Vy (25 tuổi, TP.HCM) cũng kể có lần đi xem phim gặp phải tình huống dở khóc dở cười tương tự.

"Hai người ngồi cạnh mình không chỉ nói chuyện to mà còn thuyết minh luôn bộ phim. Họ mang bánh tráng trộn từ ngoài vào rạp rồi bấm đèn flash để ăn cho tiện", Vy kể lại.

Cô bạn ngán ngẩm lắc đầu nói đó chỉ là một trong rất nhiều câu chuyện cô gặp phải khi tới rạp chiếu phim. Thậm chí, có những người khi được nhắc nhở thì rút kinh nghiệm, những chỉ vài phút sau mọi chuyện lại "đâu vào đó".

Ý thức công cộng của nhiều người trẻ… có vấn đề?

Cách đây vài tháng, một bạn trẻ tại Hà Nội cũng cầu cứu dân mạng khi chia sẻ câu chuyện đi xem phim bắt gặp một đôi trai gái vô tư gác chân bốc mùi lên ghế trong rạp.

Khi được nhắc nhở, những người kém ý thức kia không biết vô tình hay cố ý mà chỉ rút kinh nghiệm được … vài phút.

Những người phải chịu hậu quả trực tiếp như nhân viên vệ sinh tại rạp chiếu phim cũng từng kể lể không ít chuyện về ý thức tại đây.

Bạn Đ.H (sinh năm 1993, nhân viên một rạp chiếu phim tại Hà Nội) chia sẻ chuyện đổ bỏng, nước trong rạp, gác chân lên ghế, dùng điện thoại quay phim… "nhiều như cơm bữa". Dù không muốn, nhiều lần cậu cùng đồng nghiệp phải mời khách ra ngoài để nhắc nhở.

"Nội quy trong rạp chiếu phim đã được phổ biến rõ ràng, nhưng không hiểu sao họ vẫn làm trái quy định và coi đó như một điều hiển nhiên", Đ.H kể lại.

Gác chân lên ghế, quay phim trong rạp - chuyện không hồi kết? - Ảnh 3.

Chuyện đổ bỏng, nước trong rạp chiếu phim xảy ra như cơm bữa - Ảnh: Đ.H

Gần đây, một cánh đồng hoa thì là tại Ninh Thuận đã phải tuyên bố đóng cửa, không cho khách vào tham quan chụp ảnh, vì hoa và cây thì là bị dẫm nát không thương tiếc chỉ sau 4 ngày mở cửa.

Câu chuyện cũng một lần nữa khiến nhiều người cảm thấy ý thức của người trẻ tại nơi công cộng thật sự có vấn đề.

Một số bạn trẻ thường ngày vẫn chê bai, "ném đá hội đồng" những câu chuyện vô cảm, thiếu ý thức của nhiều người trong xã hội.

Thế nhưng, để xây dựng một xã hội tươi đẹp và văn minh hơn, hãy bắt đầu có ý thức từ những điều nhỏ nhất như bỏ rác đúng chỗ tại quán ăn, không cười nói quá to ngoài đường, thực hiện đúng quy định tại các khu vui chơi, không bẻ cành, dẫm hoa…

Báo Tuổi Trẻ Online tổ chức diễn đàn "Xây dựng lối sống đẹp cho giới trẻ, cách nào?". Mọi chia sẻ, ý kiến, giải pháp sống tử tế theo góc nhìn của chính bạn xin vui lòng gửi về email: tto@tuoitre.com.vn.

Lối sống đẹp cho giới trẻ: Thấy cái xấu... bình thường? Lối sống đẹp cho giới trẻ: Thấy cái xấu... bình thường?

TTO - Sau khi Nhịp sống trẻ đặt câu hỏi “Người trẻ sống... xấu đi?”, nhiều ý kiến gửi về diễn đàn bày tỏ sự băn khoăn cho cách sống hiện nay của người trẻ.

Cánh đồng hoa Ninh Thuận đóng cửa vì bị du khách dẫm nát Cánh đồng hoa Ninh Thuận đóng cửa vì bị du khách dẫm nát

TTO - Nhiều người không ngần ngại dẫm chân, thậm chí nằm lên những cây hoa thì là một cách vô tư để có được những bức hình đẹp 'cúng' Facebook.

TIỂU HÀN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận