Tag: thiếu ý thức

Mạnh tay với hành vi thiếu ý thức phòng dịch

TTO - Bít ngay các lỗ hổng chống dịch, cần có những biện pháp răn đe, cảnh cáo, xử lý mạnh tay hơn nữa đối với các hành vi thiếu ý thức phòng chống dịch, gây nguy cơ cao cho cộng đồng... Có như thế mới ngăn dịch bệnh bùng phát, kiểm soát tình hình.

Tưởng rằng không còn xả rác countdown

Mặc dù cộng đồng mạng đã chia sẻ lời kêu gọi giữ gìn vệ sinh tại các chương trình countdown giao thừa 2021. Tuy nhiên tình trạng xả rác vẫn xảy ra tại một số địa điểm.

'Đâu cần ra hồ Tây nhún nhảy', bạn trẻ tự khoe 'phá banh' phòng khách sạn vì muốn 'chơi xỏ' chủ trọ

Những hành động thiếu ý thức của người trẻ dường như chẳng mất đi, chỉ là tuân theo "định luật bảo toàn" và truyền từ người này sang người khác ư?

Cản đường xe cứu hỏa, cứu thương: Đừng gây ra tội vì thiếu ý thức!

TTO - Ngày càng có nhiều vụ người đi đường cố tình cản trở các xe làm nhiệm vụ cấp bách như cứu hỏa, cứu thương. Hành vi này khiến dư luận hết sức bất bình bởi lẽ việc cứu hỏa, cứu người là vô cùng cấp bách, cần được ưu tiên tuyệt đối.

Gác chân lên ghế, quay phim trong rạp - chuyện không hồi kết?

TTO - Vô tự gác chân lên ghế, nói to như chốn không người, thản nhiên dùng điện thoại trong rạp chiếu phim là câu chuyện dường như không có hồi kết mỗi lần đi xem phim của nhiều người.

2 lý do khiến người Việt ngày càng 'xấu xí'

TTO - Theo bạn đọc Tùng Lâm, tâm lý nể nang, ngại va chạm, dĩ hòa vi quý và việc thực thi pháp luật chưa nghiêm minh khiến nhiều người Việt trong mắt du khách nước ngoài.

Hình ảnh xấu xí trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh

TTO - Tối 2/9, tại thành phố Vũng Tàu diễn ra đêm nhạc EDM miễn phí thu hút hàng nghìn du khách. Tuy nhiên với ý thức tồi tệ, nhiều bạn trẻ đã giẫm đạp hư hỏng một xe ô tô đậu gần đó tạo nên hình ảnh xấu xí trong dịp lễ Quốc khánh.

Thôi đừng bao biện...

TTO - Đã đến lúc mỗi người thôi bao biện, ngưng xả rác và cúi xuống nhặt rác dưới chân mình thì đó mới là cách hành xử công bằng với môi trường, với cộng đồng.

Người Việt không dọn rác ở nhà mình, ai làm thay?

TTO - Nếu các bạn muốn đất nước xanh, sạch, đẹp, các bạn phải đóng vai trò chủ đạo, phải đi ra ngoài dọn rác.

Khổ với thói quen xấu của người Việt khi ở chung cư?

TT -  Nhiều vấn đề mang thói quen “cố hữu” của chính các chủ hộ như xả rác bừa bãi, đun nấu vô tổ chức, thậm chí thỉnh thoảng có người còn “vui tay” bấm chuông báo cháy...