Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Chưa va quẹt xe đã 'choảng' nhau mẻ đầu sứt trán

16/03/2018 09:10 GMT+7

TTO - Hai thanh niên rồ ga, nẹt pô khi ngang qua ngã tư, được người khác nhắc nhở không nghe còn vòng lại chặn đầu xe và gây chuyện. Hai bên vừa đánh vừa chửi thề náo loạn cả đoạn đường.

Chưa va quẹt xe đã choảng nhau mẻ đầu sứt trán - Ảnh 1.

Một người đi đường phải can thanh niên không đội mũ bảo hiểm, khi người này nhảy vào đánh người đàn ông lớn tuổi sau vụ va quẹt xe máy trên đường Điện Biên Phủ (TP.HCM) - Ảnh: T.T.D.

Các tuyến đường ở huyện Củ Chi (TP.HCM) đa số đều được nâng cấp bêtông, rộng rãi, thông thoáng. Tại các ngã tư cũng đều có đèn báo hiệu giao thông và luôn trong trạng thái hoạt động thường xuyên. 

Tại đây, ít có cảnh sát giao thông canh gác nên giao thông chủ yếu phụ thuộc vào ý thức tự giác của người điều khiển phương tiện.

Trên đường đi làm hằng ngày, tôi thường quan sát mọi người tham gia giao thông. Khi gặp đèn đỏ, có người chạy xe gắn máy từ từ thắng dừng xe sau vạch sơn.

Nhưng cũng có người tranh thủ cố lách, chen lấn vượt xe lên, quan sát nếu thấy vắng xe hoặc không có cảnh sát giao thông là rồ ga phóng xe chạy nhanh.

Có lần tôi dừng xe chờ đèn đỏ, khi đèn xanh vừa bật, anh bạn chạy kế bên định cho xe vượt lên thì giật mình khi thấy chiếc xe gắn máy khác rồ ga thật lớn, nẹt pô chói tai chạy ngang.

Anh đó lên tiếng nói: "Đèn đỏ mà ráng chạy nguy hiểm vậy bạn".

Tưởng chuyện nhỏ nghe xong bỏ qua, ai ngờ hai thanh niên trên chiếc xe gắn máy đó chạy qua rồi vòng lại chặn ngang bánh xe trước của anh bạn và lớn tiếng: "Tui chạy xe vậy đó, ông muốn gì? Thích gì thì nói bọn tui sẵn sàng chiều tới bến".

Nhìn đồ đạc chở trên xe, có vẻ anh này là dân lao động, thợ hồ. Anh cũng lớn tiếng lại: "Tụi bây là con nít, đã sai còn gây chuyện, nếu tụi bây thích thì tao chiều, khều thì tao thích".

Nghe xong, cậu thanh niên ngồi phía sau nhảy xuống cung tay, thoi nắm đấm vào mặt anh này liền.

Anh này quăng xe giữa đường, chạy vào hàng rào bên đường nhổ ngay trụ cây tầm vông, nhảy vào hỗn chiến với hai cậu thanh niên.

Hai bên vừa đánh nhau vừa chửi thề gây náo loạn cả đoạn đường. Nhiều người hiếu kỳ đứng xem gây nên cảnh kẹt xe cục bộ.

Bỗng có người hô to: "Công an đến, giải tán mau", lúc này hai bên mới ngừng đánh, dựng xe lên đi tiếp.

Đi đường, chưa va quẹt gì nhau đã có ẩu đả, choảng nhau bạo lực như vậy.

Chính hai thanh niên đã điều khiển xe vi phạm luật giao thông, khi được nhắc nhở không nghe sửa chữa mà lại còn tỏ ra khó chịu, gây nên chuyện chống đối lại.

Nói sự việc này để thấy rằng vẫn còn đó những người Việt ý thức rất kém khi tham gia giao thông.

Báo Tuổi Trẻ Online tổ chức diễn đàn "Xây dựng lối sống đẹp cho giới trẻ, cách nào?". Mọi chia sẻ, ý kiến, giải pháp theo góc nhìn của chính bạn xin vui lòng gửi về email: tto@tuoitre.com.vn.

Em va quẹt xe, anh đâm chết người Em va quẹt xe, anh đâm chết người

TTO - Chiều tối 26-11, Công an huyện Cư Jút (Đắk Nông) cho biết đơn vị đang tạm giữ Nguyễn Văn Phương (37 tuổi, ngụ xã Trúc Sơn, Cư Jut) để điều tra về hành vi “giết người”.

Độc giả TRẦN VĂN TÁM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận