Tag: sống tử tế

Một cuộc đời nghĩa hiệp

Ông Võ Thu Anh (60 tuổi, thôn Phổ Trường, xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi) đã không biết bao nhiêu lần cứu sống người chới với giữa sóng nước.

Ngôi nhà tình thương cho người nhiễm HIV nơi biên giới Việt - Lào

Nơi biên giới Việt - Lào, có một ngôi nhà tình thương sẵn sàng chở che cho những người nghiện ma túy, người nhiễm HIV. Những đối tượng xưa kia cộm cán, trót dại với ma túy trở về với nẻo thiện, xóa bỏ mặc cảm, tu chí làm ăn, làm lại cuộc đời.

Cõng rạp phim lên núi cao

Trong khi trẻ em ở thành phố đang ngập trong đồ chơi đắt tiền, tivi, điện thoại thì ở những vùng hẻo lánh xa xôi, một bộ phim màu cũng đủ làm vui cả tuần và đọng lại trong tâm trí tuổi thơ của những đứa trẻ.

Đôi vợ chồng Quảng Nam làm nhà trọ đẹp giá 0 đồng

Ở thị trấn Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) có câu chuyện ấm áp về đôi vợ chồng tự bỏ tiền túi ra xây nhà trọ rồi đón học sinh nghèo về ở với giá 0 đồng.

Tử tế gặp nhau

"Tôi nghĩ ngàn người mới có một người, chị ấy đã vượt qua lòng tham. Với gia đình, chị Tuyên không chỉ là ân nhân mà còn để lại bài học tử tế cho con tôi trong ngày cháu kết hôn, có tổ ấm riêng" - ông Nguyễn Ẩn (phường 1, TP Đông Hà, Quảng Trị) nói.

Hơi ấm người dưng: Kỳ 8: Bà cụ mót củi, nuôi hai trẻ bị bỏ rơi

TTO - Tô Giang xách tay lưới rồi nhanh chân ra đồng giăng kiếm thêm ít con cá. Ở nhà, ôn bài xong, Hà Giang cũng lật đật ra sau lau nhà chuẩn bị bữa cơm trưa chờ ngoại về ăn.

Cả ngàn người xa lạ kéo tới nhà tổ chức Halloween cho cậu bé bị ung thư

TTO - "Tôi sẵn sàng trang trí nhà cửa. Tôi sẽ lên trang web tìm mua bí ngô ngay bây giờ". "Chúng tôi không sống ở khu vực đó nhưng có thể hóa trang và đến"... Cả nhà Alex vô cùng bất ngờ và cảm động khi có tới cả ngàn người đến với cậu bé...

Hơi ấm người dưng

TTO - Tiếng xe máy tụ về Trường THCS Đức Lợi (xã Đức Lợi, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi), những người phụ nữ làng biển góp nhặt từng mảnh ve chai để lo cho những đứa con không phải máu mủ của mình.

Lớp học rộn tiếng cười cho trẻ em H’rê

TTO - Xóm Đèo nằm khuất mình bên đèo Chim Hút (xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi), có những học sinh dân tộc thiểu số H’rê khó nghèo.

Hiệu trưởng ĐH Sư phạm TP.HCM: 'Nếu chúng ta sống tử tế hơn...'

TTO - 'Chưa hẳn người ta sẽ là người tử tế trong mọi trường hợp, nhưng người tử tế có thể đáng tin trong nhiều trường hợp', giáo sư Huỳnh Văn Sơn phát biểu.