Tag: sống tử tế

'Áo này con tặng bà, bà mặc cho ấm'

Nhìn thấy cụ bà chỉ mặc mỗi chiếc áo phông, Tuệ tiến lại gần chào bà, rồi cởi ngay áo khoác mặc vào cho bà: 'Con tặng bà, bà mặc cho ấm'.

Cho sự tử tế lên mầm

Sáng đầu tuần, thầy tổng phụ trách Đội gửi lên nhóm Zalo giáo viên chủ nhiệm một việc tử tế của các bạn học sinh trung học cơ sở.

Dân nghèo vùng biên được đón Tết trong nhà mới

Bước sang tuổi 63, ông Sùng A Dơ (ở thôn Đồi Gianh, xã Bản Lầu, Mường Khương, Lào Cai) chưa bao giờ nghĩ mình được sống trong nhà xây.

Gùi nước nhựa và chuyện phẩm giá

Một sáng cuối năm ở thôn Kon Mong, xã Đắk Hring, huyện Đắk Hà (tỉnh Kon Tum), hàng trăm dân làng đã đi dự lễ trao giếng và nhận gùi nước nhựa.

Lớp tiếng Anh ở buôn Cuôr Tăk

Suốt 2 năm nay, mỗi chiều thứ ba, năm, bảy rất đông các em người M’Nông tụ tập về góc nhà homestay "Y Sôl House" trong buôn Cuôr Tăk (xã Yang Tao, Lắk, Đắk Lắk) để học tiếng Anh.

Lo áo quan cho người nghèo

Có những người nghèo đến mức tới khi chết cũng không thể có một chiếc quan tài. Và những nhà hảo tâm đã chung tay lo cho họ. Việc làm này lan tỏa ở nhiều tỉnh thành, mang đến sự ấm áp cho những thân phận kém may mắn ở giây phút cuối đời...

Người tạo 'chiếc cầu nối bác ái' giúp người nghèo

Ngày còn trẻ, anh Đoàn Quốc Quỳnh đã tham gia nhiều chuyến thiện nguyện và ấp ủ sẽ làm 'điều gì đó' giúp người nghèo, bất hạnh.

'Cô ơi, em có điều muốn nói'

Cô Thảo và tập thể giáo viên Trường THCS Trà Sơn nhiều năm qua là "chốt chặn yêu thương", dang rộng vòng tay với hai học sinh có số phận bi thương.

Một cuộc đời nghĩa hiệp

Ông Võ Thu Anh (60 tuổi, thôn Phổ Trường, xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi) đã không biết bao nhiêu lần cứu sống người chới với giữa sóng nước.

Ngôi nhà tình thương cho người nhiễm HIV nơi biên giới Việt - Lào

Nơi biên giới Việt - Lào, có một ngôi nhà tình thương sẵn sàng chở che cho những người nghiện ma túy, người nhiễm HIV. Những đối tượng xưa kia cộm cán, trót dại với ma túy trở về với nẻo thiện, xóa bỏ mặc cảm, tu chí làm ăn, làm lại cuộc đời.