Thứ 2, ngày 28 tháng 9 năm 2020

Gã chồng Hàn Quốc đánh vợ Việt: "Tôi tin nhiều đàn ông cũng vậy"

10/07/2019 09:43 GMT+7

TTO - Khai với cảnh sát, người chồng Hàn Quốc bị bắt vì bạo hành người vợ Việt Nam biện hộ rằng nhiều gã chồng khác cũng làm vậy.

Gã chồng Hàn Quốc đánh vợ Việt: Tôi tin nhiều đàn ông cũng vậy - Ảnh 1.

Người chồng họ Kim bị cảnh sát đưa đến tòa án ngày 8-7 - Ảnh: Yonhap

"Mọi chuyện bắt đầu đè nặng lên tâm trí tôi bởi tôi và vợ nói khác ngôn ngữ, và chúng tôi nghĩ khác nhau. Nhưng tôi tin rằng nhiều đàn ông khác cũng làm như vậy" - người chồng giải thích về hành động đánh gãy xương sườn vợ. Lời khai được báo Korea Herald dẫn lại ngày 9-7.

Nghi can 36 tuổi, chỉ được xác định mang họ Kim, đưa ra lời biện hộ khi được giải tới tòa án quận Gwangju ngày 8-7 để nghe lệnh bắt. Kim bị nghi bạo hành vợ là người Việt Nam trong suốt ba giờ và ngay trước mặt con trai nhỏ 2 tuổi. Hắn ta bị bắt chiều 6-7.

Một đoạn video ghi lại hình ảnh người chồng vũ phu liên tục có hành vi bạo hành vợ mình như đánh vào mặt, đá và liên tục đá vào mặt, bụng vợ trong suốt ba giờ. 

Con trai 2 tuổi của họ ngồi khóc cạnh bên mẹ và sau đó bỏ chạy. Đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội Facebook hôm 6-7 và lập tức làm dậy sóng dư luận.

Nạn nhân bị đánh gãy xương sườn và chịu nhiều chấn thương khác.  Quá trình điều trị sẽ kéo dài trong bốn tuần.

Cảnh sát cho biết Kim thừa nhận đang say rượu khi đánh vợ và nói rằng vợ "không còn vâng lời sau khi cả hai đăng ký kết hôn".

Theo thông tin từ cảnh sát, Kim và vợ gặp nhau cách đây năm năm tại khu công nghiệp Yeongam. Người phụ nữ trở về Việt Nam năm 2016 sau khi Kim yêu cầu cô phá thai. Ba năm sau đó, Kim đưa vợ và con trở lại Hàn Quốc sau khi xét nghiệm ADN con trai.

Chiều 9-7, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Moon Hee Sang đã bày tỏ chia buồn và lấy làm tiếc trước vụ việc người vợ Việt Nam bị chồng Hàn Quốc bạo hành mới đây, đồng thời khẳng định ông cũng như Quốc hội Hàn Quốc sẽ nỗ lực để không để vụ việc tái diễn.

Ông Moon cho biết Việt Nam và Hàn Quốc hiện có mối quan hệ như anh em, trên cả mức bạn bè, và Hàn Quốc coi những người Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở Hàn Quốc như công dân nước này.

Cùng lúc, Tổng công tố, Viện công tố tối cao Hàn Quốc Moon Moo Il cũng nói Viện công tố tối cao Hàn Quốc đang cùng với các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ và sẽ xử lý nghiêm minh, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người nước ngoài kết hôn với người Hàn Quốc.


TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận