Thứ 2, ngày 26 tháng 10 năm 2020

Thủ tướng Hàn Quốc lên tiếng vụ cô dâu Việt bị đánh tại Hàn Quốc

08/07/2019 21:51 GMT+7

TTO - Phát biểu trong cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak Yon cho biết "vô cùng lấy làm tiếc" về vụ việc và cam kết dành nhiều hơn nữa các nỗ lực bảo vệ sự an toàn cho người Việt tại Hàn Quốc.

Thủ tướng Hàn Quốc lên tiếng vụ cô dâu Việt bị đánh tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trong cuộc gặp với Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak Yon - Ảnh: YONHAP

Video clip ghi lại cảnh một người chồng Hàn Quốc thượng cẳng tay hạ cẳng chân với người vợ đến từ Việt Nam đã gây ra sự căm phẫn trong dư luận hai nước kể từ khi nó được lan truyền trên mạng.

Nạn nhân đã bị đánh đập trong suốt 3 tiếng dẫn tới gãy xương sườn và nhiều chấn thương nghiêm trọng khác. Kẻ vũ phu hiện đã bị cảnh sát bắt do lo ngại y có thể bỏ trốn. Y thừa nhận đã nuôi dưỡng ác cảm với vợ từ lâu vì bất đồng ngôn ngữ và cách suy nghĩ khác nhau.

Cảnh sát đã thêm tội danh ngược đãi trẻ em vào các cáo buộc chống lại người chồng với lý do y đã đánh vợ ngay trước mặt con trai chỉ mới 2 tuổi.

Theo Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, trong cuộc gặp với Bộ trưởng Công an Tô Lâm tại văn phòng thủ tướng ngày 8-7, ông Lee thừa nhận vụ việc là một sự cố "vô cùng đáng tiếc".

Người đứng đầu chính phủ Hàn Quốc cũng cam kết sẽ làm nhiều hơn nữa để bảo vệ sự an toàn của những người Việt đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc.

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak Yeon mong muốn thời gian tới các cơ quan thực thi pháp luật của Hàn Quốc và Bộ Công an Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, nhất là trong đấu tranh phòng chống tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm ma túy, tội phạm khủng bố; phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân nước này đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước kia; phối hợp nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ các cơ quan thực thi pháp luật của Việt Nam.

Trước đó, trong cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam, Tư lệnh lực lượng cảnh sát Hàn Quốc Min Gap Ryong đã cam kết sẽ điều tra đến cùng vụ bạo hành và hỗ trợ nạn nhân Việt Nam.

Thông cáo báo chí của cảnh sát Hàn Quốc sau đó cho biết Bộ trưởng Tô Lâm đã cảm ơn phía Hàn Quốc dành sự chú ý sát sao đến vụ việc và mong sự việc lần này sẽ không ảnh hưởng xấu đến quan hệ hai nước.

Hàn Quốc cam kết điều tra vụ cô dâu Việt bị bạo hành Hàn Quốc cam kết điều tra vụ cô dâu Việt bị bạo hành

TTO - Ngày 8-7, người đứng đầu lực lượng cảnh sát Hàn Quốc đã trao đổi với Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm về vụ bạo hành gia đình gây xôn xao dư luận vừa xảy ra với một phụ nữ Việt Nam.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận