01/07/2019 08:00 GMT+7

FWD: 100% hợp đồng bảo hiểm điện tử

MINH HUY
MINH HUY

Công ty bảo hiểm nhân thọ FWD Việt Nam cho hay đã triển khai thành công việc phát hành hợp đồng bảo hiểm điện tử đến 100% khách hàng.

FWD là một gương mặt mới gia nhập thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam từ năm 2016 nhưng đã nhanh chóng trở thành hình mẫu trên thị trường trong việc đi đầu về áp dụng công nghệ để giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất khi tham gia bảo hiểm.

Đến nay, toàn bộ trải nghiệm của khách hàng với FWD đã hoàn toàn được số hóa, từ khâu phân tích nhu cầu, tư vấn, minh họa hợp đồng bảo hiểm, nộp hồ sơ bảo hiểm, theo dõi và phát hành hợp đồng đến bồi thường bảo hiểm đều được thực hiện trên nền tảng kỹ thuật số. FWD cũng là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đầu tiên trên thị trường mạnh dạn loại bỏ hợp đồng bảo hiểm in giấy truyền thống và phát hành hợp đồng bảo hiểm điện tử tới 100% khách hàng.

FWD: 100% hợp đồng bảo hiểm điện tử - Ảnh 1.

Mọi hoạt động của FWD đều thực hiện trên nền tảng công nghệ hiện đại

Công nghệ cũng đã giúp FWD thay đổi cách thiết kế sản phẩm và phát triển kênh bán hàng trực tuyến. Chẳng hạn, với sản phẩm bảo hiểm liên kết chung "FWD Đón đầu thay đổi", khách hàng ở Việt Nam lần đầu tiên được trải nghiệm giải pháp rút tiền trực tuyến 24/7. Khách hàng có thể truy cập thông tin tài khoản hợp đồng bảo hiểm mọi lúc mọi nơi và rút tiền từ hợp đồng bảo hiểm một cách nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản trên các thiết bị có kết nối Internet.

Trước đây, FWD cũng đã tiên phong giới thiệu thành công sản phẩm bảo hiểm bệnh ung thư FWD Sống khỏe trực tuyến 100% trên trang thương mại điện tử Tiki. Lần đầu tiên, khách hàng có thể chủ động trải nghiệm việc tham gia bảo hiểm hoàn toàn trực tuyến, từ khâu tìm hiểu sản phẩm, kê khai thông tin, thẩm định, đóng phí đến nhận hợp đồng bảo hiểm điện tử.

Gần đây nhất, FWD đã trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên tại Việt Nam triển khai thành công việc phát hành hợp đồng bảo hiểm điện tử tới toàn bộ khách hàng và ngưng phát hành hợp đồng in giấy truyền thống. Ngoài việc được trải nghiệm số hóa khi nhận hợp đồng bảo hiểm điện tử qua mạng trực tuyến, khách hàng còn có thể truy cập cổng thông tin điện tử tại bất kỳ thời điểm nào để theo dõi, lưu về hoặc in ra hợp đồng bảo hiểm của mình. Hợp đồng bảo hiểm điện tử được ký bởi chữ ký điện tử của FWD có đầy đủ giá trị pháp lý như hợp đồng được in và đóng dấu truyền thống.

Để giúp khách hàng làm quen dần với hình thức hợp đồng mới mẻ này, bên cạnh hợp đồng bảo hiểm điện tử, khách hàng vẫn sẽ nhận được bản in giấy chứng nhận bảo hiểm và các hướng dẫn cần thiết để có thể truy xuất và kiểm tra hợp đồng bảo hiểm của mình tại bất kỳ thời điểm nào.

FWD: 100% hợp đồng bảo hiểm điện tử - Ảnh 2.

FWD là công ty bảo hiểm nhân thọ đi đầu về ứng dụng công nghệ để nâng cao trải nghiệm của khách hàng

Có thể nói, việc triển khai ứng dụng số giúp khách hàng có thể chủ động và nhanh chóng nhận được bộ hợp đồng bảo hiểm mà mình tham gia. Thay vì trước đây phải mất khoảng 5 ngày từ thời điểm FWD thông báo chấp thuận bảo hiểm thì nay, khách hàng có thể nhận hợp đồng bảo hiểm ngay khi nhận được tin nhắn điện thoại hoặc email từ FWD thông báo chấp thuận bảo hiểm.

Nhờ việc đầu tư công nghệ xuyên suốt và đồng bộ trong mọi hoạt động, FWD đã nhanh chóng tạo được những đột phá mới trên thị trường. Không ai khác, chính khách hàng và thị trường bảo hiểm Việt Nam đang được hưởng những tiện ích mới, những trải nghiệm khác biệt từ cách làm được đầu tư bài bản và toàn diện này. Đó cũng chính là lý do FWD đã được công nhận là "Công ty bảo hiểm số hóa hàng đầu Việt Nam" tại giải thưởng Rồng Vàng tổ chức vào đầu năm 2019.


MINH HUY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên