01/07/2021 16:01 GMT+7

FPT sở hữu độc quyền bản quyền UEFA Champions League từ 2021-2024

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 1-7, Truyền hình FPT và FPT Play đã công bố là đơn vị duy nhất tại Việt Nam sở hữu toàn vẹn bản quyền phát sóng và truyền thông các giải đấu cấp CLB do UEFA tổ chức, trong đó có UEFA Champions League, từ 2021-2024.

FPT sở hữu độc quyền bản quyền UEFA Champions League từ 2021-2024 - Ảnh 1.

Truyền hình FPT sở hữu bản quyền các giải đấu cấp CLB của UEFA trong 3 năm từ 2021- 2024 - Ảnh: REUTERS

FPT cho biết sau quá trình đàm phán, đơn vị này đã trở thành đơn vị duy nhất cung cấp hình ảnh hơn 1.000 trận đấu cấp CLB thuộc Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) tại Việt Nam.

Cụ thể, trong 3 năm kể từ 2021-2024, khán giả của FPT sẽ được theo dõi tất cả các trận đấu trong khuôn khổ các giải đấu danh giá nhất thế giới là: UEFA Super Cup (Siêu cúp châu Âu) 1 trận/mùa giải; UEFA Champions League (Cúp C1) - giải bóng đá vô địch các CLB châu Âu với 137 trận/mùa giải; UEFA Europa League (cúp C2) với 141 trận/mùa giải; UEFA Europa Conference League (cúp C3) với 141 trận/mùa giải; UEFA Youth League (giải trẻ các CLB châu Âu) với 39 trận/mùa giải.

Trong số các giải đấu mà FPT sở hữu độc quyền thì UEFA Champions League là giải đấu dành cho các CLB danh giá với những cầu thủ đắt giá nhất thế giới. UEFA Champions League cũng thu hút sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ Việt Nam nhiều năm qua.

Ông Guy Laurent Epstein - giám đốc marketing của UEFA - cho biết: "UEFA rất vui mừng chào đón FPT trở thành đối tác truyền thông. Thông qua kế hoạch phủ sóng chất lượng cao, sáng tạo, giải đấu cấp CLB của UEFA sẽ đến với người hâm mộ Việt Nam".

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online về việc FPT có chia sẻ bản quyền các giải đấu mà FPT sở hữu với các đơn vị khác tại Việt Nam? Đại diện FPT cho biết đơn vị này đã tiến hành đàm phán với các đối tác.

Tuy nhiên đến thời điểm ngày 1-7, FPT chưa đạt được thỏa thuận chia sẻ bản quyền với bất kỳ đơn vị nào. Do vậy, nếu muốn xem được UEFA Champions League và các giải đấu cấp CLB của châu Âu tại Việt Nam từ năm 2021-2024 thì phải là khách hàng của FPT.

UEFA ra tay dẹp loạn UEFA ra tay dẹp loạn

TTO - Sau vài ngày im lặng, LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã lên tiếng cảnh cáo trước làn sóng hùa theo của các cầu thủ sau vụ Ronaldo gạt chai Coca-Cola sang một bên trong buổi họp báo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0