23/05/2021 17:30 GMT+7

Chủ tịch UEFA 'chê' đề xuất tổ chức World Cup 2 năm/lần của FIFA

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Đề xuất tổ chức World Cup 2 năm/lần của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đang tạo ra những phản ứng trái chiều. Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) Aleksander Ceferin là một trong số những người tỏ ý không tán thành.

Chủ tịch UEFA chê đề xuất tổ chức World Cup 2 năm/lần của FIFA - Ảnh 1.

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin không thích việc tổ chức World Cup 2 năm/lần - Ảnh: UEFA

Tại đại hội lần thứ 71, chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã đưa ra đề xuất về việc tổ chức World Cup 2 năm/lần, thay vì 4 năm như hiện tại. Trong thời gian tới, FIFA sẽ nghiên cứu tính khả thi để thực hiện điều này.

Được biết Saudi Arabia là quốc gia nêu ra ý tưởng này với ông Infantino và cam kết hỗ trợ kinh phí cho việc tổ chức.

Đề xuất này nhận được những phản ứng trái chiều. Nhiều chuyên gia cho rằng nó sẽ làm đảo lộn toàn bộ lịch thi đấu của các giải đấu, đồng thời làm mất đi giá trị của World Cup khi nó diễn ra quá thường xuyên.

Ngày 23-5, chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin đã có cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền với The Sun để nêu ý kiến về vấn đề này. "FIFA có quyền nghiên cứu về tính khả thi nhưng việc tổ chức World Cup 2 năm/lần là không thể. Từ góc nhìn của một người, điều này sẽ tạo ra sự gián đoạn toàn diện về lịch thi đấu", ông Ceferin chia sẻ.

Phát biểu của ông Ceferin là có cơ sở, bởi World Cup sẽ dễ "đụng lịch" với Euro, giải đấu do UEFA tổ chức.

Ngoài ra, ông Ceferin cũng lo ngại về vấn đề sức khỏe của các cầu thủ. "Từ góc nhìn khác, các cầu thủ sẽ dễ dính chấn thương hơn khi năm nào cũng phải thi đấu suốt 1 tháng trời ở một giải đấu quốc tế và không có thời gian hồi phục sau một mùa giải rất dài. Ý tưởng tổ chức World Cup 2 năm/lần là không hợp lý".

Sốc: FIFA muốn tổ chức World Cup 2 năm/lần Sốc: FIFA muốn tổ chức World Cup 2 năm/lần

TTO - Báo điện tử Goal.com sáng 22-5 đưa tin, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) sẽ nghiên cứu việc tổ chức World Cup 2 năm/lần thay vì chu kỳ 4 năm/lần như hiện tại.

ĐỨC KHUÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên