30/04/2022 22:42 GMT+7

'Food tour' Hải Phòng - trải nghiệm du lịch dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 của giới trẻ Hà thành

LÊ NGỌC LIÊN
LÊ NGỌC LIÊN

TTO - Du lịch trải nghiệm "food tour" - thưởng thức những món ăn đường phố trứ danh thành phố cảng - được nhiều bạn trẻ Hà thành lựa chọn trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Food tour Hải Phòng - trải nghiệm du lịch dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 của giới trẻ Hà thành - Ảnh 1.

Khách du lịch tấp nập ở ga Hải Phòng sáng 30-4 - Ảnh: LÊ NGỌC LIÊN

Ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, ga Hải Phòng đã tấp nập những dòng người từ Hà Nội đi bằng tàu hỏa đến Hải Phòng.

Ngoài những người xa xứ về quê thì phần đông là những bạn trẻ từ Hà Nội đến Hải Phòng để du lịch và trải nghiệm ẩm thực đường phố, hay còn gọi là "food tour" - một xu hướng đang khá thịnh hành thời gian gần đây.

Ngọc Anh (26 tuổi), hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, cho biết nhóm bạn gồm 3 người đã lên kế hoạch trước đó 2 tuần. Ba bạn trẻ quyết định chọn Hải Phòng là nơi du lịch trải nghiệm vào dịp nghỉ lễ này.

"Dạo gần đây, xu hướng 'food tour' Hải Phòng đang khá nổi trội nên chúng mình quyết định đến đây trải nghiệm các món bánh đa cua, nem cua bể, chè dừa dầm, bánh mì cay...", Ngọc Anh chia sẻ.

Tuy nhiên, các bạn trẻ này cũng cho hay sẽ không phụ thuộc hoàn toàn vào các review trên mạng xã hội, mà sẽ tự mình tìm những địa điểm ăn uống hay nhờ sự giúp đỡ của người dân địa phương để có những trải nghiệm thú vị nhất.

Food tour Hải Phòng - trải nghiệm du lịch dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 của giới trẻ Hà thành - Ảnh 2.

Nhóm bạn Đỗ Anh Dũng thưởng thức món bún cá cay trứ danh ở Hải Phòng - Ảnh: LÊ NGỌC LIÊN

Tại một quán bún cá cay có tiếng trên đường Lê Lợi (quận Ngô Quyền), không khó để bắt gặp hình ảnh những nhóm bạn trẻ đến đây thưởng thức món ăn mang hương vị Hải Phòng.

Đỗ Anh Dũng (22 tuổi, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn) cùng nhóm bạn 4 người đã chọn du lịch trải nghiệm Hải Phòng vào dịp nghỉ lễ này để vui chơi, thư giãn. Nhóm bạn trẻ cho hay, các bạn biết đến quán bún cá cay này qua các bài review trên mạng xã hội.

"Chúng mình cũng đã từng thử nhiều món ăn đặc trưng mang danh Hải Phòng trước đây. Tuy nhiên chỉ là thử ở Hà Nội, nên mình nghĩ vị sẽ không chuẩn bằng ở gốc bản địa. Món bún cá cay có vị nhẹ hơn, ăn vừa miệng. Đây được coi là địa điểm du lịch nhưng giá cả vô cùng hợp lý, phải chăng", Đỗ Anh Dũng nói.

"Food tour" dù đã xuất hiện từ khá lâu nhưng phải đến thời gian gần đây, trào lưu này mới được nhiều người biết và tìm đến Hải Phòng để thưởng thức những món ăn trứ danh của thành phố cảng như bánh đa cua, bánh mì cay, bún cá cay, nem cua bể, bánh bèo...

Với giá cả phải chăng, các món ăn đường phố Hải Phòng ngày càng trở thành nét văn hóa độc đáo thu hút khách du lịch.

Các tài năng âm nhạc nhí hát mừng 30-4 trên bến Bạch Đằng Các tài năng âm nhạc nhí hát mừng 30-4 trên bến Bạch Đằng

TTO - Chiều 30-4, một chương trình nghệ thuật đặc biệt mừng lễ 30-4 mang tên "Mặt trời bé con" diễn ra tại ga tàu thủy Bạch Đằng (quận 1, TP.HCM).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận