04/03/2022 13:28 GMT+7

Đói bụng, chàng trai vẽ tô phở sống động đến bất ngờ

HIỀN ANH - Ảnh do nhân vật cung cấp
HIỀN ANH - Ảnh do nhân vật cung cấp

TTO - Trong bức tranh được vẽ trên giấy, từng cọng hành, miếng thịt, sợi phở đều như sao y bản chính. Chàng trai còn tỉ mỉ thêm váng dầu để tranh thêm sinh động.

Đói bụng, chàng trai vẽ tô phở sống động đến bất ngờ - Ảnh 1.

Bức tranh phở sống động của Phát

Trò chuyện với Tuổi Trẻ Online, Lê Đại Phát (sinh năm 1994, sống tại TP.HCM) cho biết anh vẽ bức tranh này khi đói bụng. "Phở là món ăn truyền thống Việt Nam, cũng là món mình rất thích. Khi đang đói bụng, mình nghĩ có một tô phở trước mặt thì hay biết bao nhiêu nên vẽ từng nét phấn đầu tiên. Bức tranh mất 220 giờ thực hiện để mời cư dân mạng cùng ăn với mình".

Phát kể, vẽ váng dầu cũng là khâu khó nhất vì chi tiết nhiều, tốn thời gian rất lâu. Từng chi tiết loang nhỏ phải được vẽ tỉ mỉ.

"Mình vẽ được nhiều chất liệu. Vẽ bằng phấn đem lại cho mình cảm xúc đặc biệt. Nét phấn khô khan nhưng tác phẩm hoàn thành nhìn tổng thể rất mềm mại và hài hòa. 

Mình có sở thích vẽ phấn từ năm 2016 nhưng không có quá nhiều tác phẩm vì khó vẽ. Khi bắt tay với tranh tô phở, mình muốn thử sức xem có thể truyền tải hương vị đến người xem qua tranh được không. 

Quả thật, nhiều người xem hình bình luận tưởng mình cho phấn vào tô phấn thật. Họ bảo mình cho nguyên liệu bí mật nào vào tô phở, chứ không tin tranh này được vẽ bằng phấn", anh kể.

Đói bụng, chàng trai vẽ tô phở sống động đến bất ngờ - Ảnh 2.

Miếng bò, sợi phở khiến dân mạng ứa nước miếng

Đói bụng, chàng trai vẽ tô phở sống động đến bất ngờ - Ảnh 3.

Cọng rau, váng dầu cũng được tác giả đầu tư tỉ mỉ

Trước đó, Phát từng thất bại nhiều lần vì chưa quen với chất liệu. Mọi thứ anh đều tự học, tự tìm hiểu trên mạng. Cứ thử đi thử lại nhiều lần để làm quen, cuối cùng anh cũng có bức tranh đẹp mắt.

Tác phẩm bằng phấn mà Phát nhớ nhất là bức tranh vẽ bà nội của anh. Anh cho biết, bà thích được cháu trai vẽ tranh một lần nên anh Phát vẽ trong hai tháng để tặng bà. Khi nhận được tranh, bà rất vui và khen cháu vẽ giống.

Đói bụng, chàng trai vẽ tô phở sống động đến bất ngờ - Ảnh 4.

Phát và bức tranh vẽ tặng bà

Đói bụng, chàng trai vẽ tô phở sống động đến bất ngờ - Ảnh 5.

Tác phẩm nào cũng đem lại cho anh nhiều cảm xúc

Hiện nay, Phát đứng lớp dạy làm nail. Vẽ bằng phấn vẫn là thú vui tiêu khiển sau giờ dạy. Anh mong sẽ có thêm nhiều tác phẩm độc đáo hơn để mọi người biết thêm về chất liệu đặc biệt này.

Thư giãn với workshop tự làm nến thơm Thư giãn với workshop tự làm nến thơm

TTO - Với các nguyên liệu được cung cấp sẵn như sáp nến, các loại tinh dầu đủ mùi và dụng cụ trang trí, nhiều bạn trẻ đã trải nghiệm workshop làm nến thơm để tự tay tạo ra loại nến với mùi hương yêu thích.

HIỀN ANH - Ảnh do nhân vật cung cấp
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên