Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Phở ngon cùng Xuân yêu thương đến với trung tâm bảo trợ trẻ em

26/01/2022 11:43 GMT+7

TTO - Chiều tối 25-1 (23 Tết), hàng trăm cháu khuyết tật, cơ nhỡ tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em Gò Vấp (TP.HCM) vui mừng khi được nhận quà Tết và lì xì may mắn, ăn phở ngon trong đêm Xuân yêu thương.

Phở ngon cùng Xuân yêu thương đến với trung tâm bảo trợ trẻ em - Ảnh 1.

Các em nhỏ tại trung tâm bảo trợ trẻ em được tặng quà, lì xì mừng năm mới - Ảnh: KHOA PHƯƠNG

Đây là tấm lòng của các bạn trẻ trong nhóm từ thiện Chân Trời Việt TP.HCM, Phở Đức Saigon’s View và các suất phở ngon đến từ thương hiệu phở Hoa Hồi Vàng 34 Cao Thắng.

Đại diện nhóm Chân Trời Việt cho biết, năm nay dịch bệnh khó khăn, nhưng nghe tình cảnh các cháu suốt năm qua nên đã lên kế hoạch đến thăm và hỗ trợ chỉ trong vòng 1 ngày chuẩn bị.

Cho biết phở phải ăn thật nóng mới ngon, chị Nguyễn Tiêu Bích Trân Trân, Hoa Hồi Vàng cuộc thi Đi tìm người nấu phở ngon (trong chương trình Ngày của phở 2021 do báo Tuổi Trẻ tổ chức)chủ thương hiệu Phở Cao Thắng, đã thuê xe chở các dụng cụ đến nấu tặng hàng trăm suất phở cho các cháu. "Tuy cuối năm bận rộn, tôi và gia đình vẫn gác lại công việc để tham gia chia sẻ với các cháu", chị Trân nói. 

Vỗ tay mừng rỡ khi thấy các cô, chú bê phở lên tận phòng, bé Nghĩa (11 tuổi) tranh thủ hít hà mùi hương phở. Vừa ăn, bé vừa xuýt xoa: "Phở ngon lắm cô ạ. Lâu rồi con mới lại được ăn phở có nhiều thịt, thơm phức thế này".

Theo ông Nguyễn Văn Hải, giám đốc trung tâm, hai đợt dịch vừa qua, tại đây có 22 cháu nhiễm COVID-19 do nhân viên nhiễm bệnh khi đi tiêm vắc xin nhưng không có dấu hiệu, và phát bệnh sau thời gian cách ly. May mắn các cháu đã vượt qua hết.

"Đó là quãng thời gian vô cùng vất vả, khi quy định 3 tại chỗ kéo dài. Thậm chí trong thời gian đỉnh dịch, có người phải ở 3 tháng tại trung tâm", ông Hải cho biết. 

Phở ngon cùng Xuân yêu thương đến với trung tâm bảo trợ trẻ em - Ảnh 2.

Chuẩn bị những suất phở nóng hổi tặng các bạn trẻ - Ảnh: KHOA PHƯƠNG

Buổi giao lưu, tặng quà cùng các tiết mục văn nghệ do ca sĩ Hoàng Luân và các cháu khuyết tật trình diễn khép lại sau những bát phở thơm ngon đầy dinh dưỡng, những món quà Tết tràn đầy ý nghĩa cùng các bao lì xì đỏ thắm.

Theo ông Nguyễn Văn Hải, Trung tâm Bảo trợ trẻ em Gò Vấp đang dưỡng nuôi 195 trẻ cơ nhỡ bị não úng thủy và Down, thiểu năng (70%), 20% cháu bị khuyết tật vận động, còn lại là thiểu năng nhẹ.

Đa số các cháu khi sinh ra bị bệnh, gia đình không có khả năng điều trị, nên đã bỏ rơi tại bệnh viện.

Ông Hải cho biết hiện trung tâm gần như khó khăn về mọi mặt, nhất là trang thiết bị y tế: thuốc điều trị, ống ăn cho trẻ bệnh nặng, kit test COVID-19, tã bỉm cho trẻ không cử động được, dung dịch khử khuẩn… Đa số do trung tâm tự đi vận động, vì trợ cấp xã hội dành cho các cháu trên 4 tuổi chỉ khoảng trên 2 triệu đồng/tháng, cho tất cả các khoản ăn uống, thuốc men điều trị, quần áo, tã bỉm…

Vui vì ở đâu cũng được gặp Vui vì ở đâu cũng được gặp 'Ước mơ của Thúy'

TTO - Chiều 25-1, chương trình Ước mơ của Thúy do báo Tuổi Trẻ tổ chức đã trao 70 phần quà cho bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM và 80 phần quà cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng và Bệnh viện Phụ sản - nhi Đà Nẵng.

MINH HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận