14/12/2020 14:35 GMT+7

Flamingo Cat Ba Resorts nhận chứng chỉ công trình xanh

B.N.
B.N.

Quần thể nghỉ dưỡng lớn nhất miền Bắc - Flamingo Cat Ba Resorts - vừa nhận 4 chứng chỉ công trình xanh EDGE do Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC), thuộc nhóm Ngân hàng Thế giới (WB) trao tặng.

Flamingo Cat Ba Resorts nhận chứng chỉ công trình xanh - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Hạnh - tổng giám đốc Flamingo Holding Group nhận chứng chỉ công trình xanh EDGE từ IFC - Ảnh: F.L.M

Đây là lần thứ hai các dự án do Tập đoàn Flamingo nhận chứng chỉ công trình xanh từ các tổ chức quốc tế uy tín, phù hợp với triết lý kiến trúc xanh, kiến tạo những không gian sống lý tưởng của tập đoàn trong nhiều năm qua.

Lễ trao chứng nhận công trình xanh EDGE cho tổ hợp nghỉ dưỡng Flamingo Cat Ba Resorts diễn ra trong khuôn khổ tuần lễ công trình xanh 2020, do Bộ Xây dựng phối hợp với IFC, Cơ quan phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) và các doanh nghiệp trong nước tổ chức.

Để đạt chứng chỉ công trình xanh EDGE, các dự án phải đảm bảo ít nhất 20% mức giảm tiêu thụ năng lượng, nước và năng lượng tự thân của vật liệu. Chứng chỉ công trình xanh EDGE do IFC trao tặng được công nhận tại hơn 170 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Tổng giám đốc Tập đoàn Flamingo, cho biết ngay từ những ngày đầu, Flamingo đã nuôi khát vọng về những công trình xanh xứng tầm khu vực, giúp người Việt được thụ hưởng những giá trị cao nhất về du lịch, nghỉ dưỡng, bất động sản. 

Đến nay, Flamingo đã khẳng định Việt Nam hoàn toàn có đủ năng lực để tự mình phát triển những sản phẩm đẳng cấp, chất lượng vượt trội, đạt các tiêu chuẩn về kỹ thuật xây dựng và dịch vụ vận hành khắt khe nhất thế giới.

Trong chặng đường tiếp theo của mình, Flamingo vẫn kiên định với sứ mệnh kiến tạo nên những công trình xanh trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Flamingo cũng có những dự định mới nhằm nâng tầm các giá trị xanh đang theo đuổi, bà Hạnh chia sẻ.

Flamingo Cat Ba Resorts nhận chứng chỉ công trình xanh - Ảnh 2.

Flamingo Cat Ba Resorts nằm trên vịnh Lan Hạ - top 10 vịnh đẹp nhất thế giới - Ảnh: F.L.M

Flamingo Cat Ba Resorts là tổ hợp nghỉ dưỡng bao gồm 3 tòa nhà thừa hưởng và nâng tầm từ phong cách kiến trúc Forest In The Sky. Hàng vạn cây xanh phủ kín công trình từ mặt đất đến tầng cao nhất, tạo nên những khu rừng nhiệt đới xanh tươi giữa trời mây, cung cấp dưỡng khí trong lành cho người sử dụng. 

Cây xanh cũng tạo nên lớp vi cản nắng, cản bụi, giảm ồn, giảm bức xạ mặt trời khiến tòa nhà ấm vào mùa đông, mát vào mùa hè. Hệ thống thông gió thông minh giúp không khí luân chuyển liên tục, tạo nên những không gian thoáng đãng, tươi mới như ở giữa thiên nhiên tươi đẹp.

Flamingo Cat Ba Resorts sử dụng tối đa các bề mặt kính, mang đến những căn phòng ngập nắng rực rỡ, đậm chất thơ và chất thẩm mỹ. Việc sử dụng bề mặt kính giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên và làm giảm lượng điện dùng để chiếu sáng ban ngày. Tại các khu vực công cộng, bề mặt kính được dán phim cách nhiệt chống nóng, giúp hệ thống làm mát của tòa nhà không bị quá tải.

Ngoài ra, công trình còn sử dụng hàng loạt những công nghệ xanh hiện đại giúp tiết kiệm năng lượng như hệ thống điều hòa trung tâm VRV, hệ thống bơm nhiệt hiệu quả, hệ thống đèn LED cảm ứng tự động bật tắt dựa trên âm thanh môi trường… Theo kết quả kiểm định của SGS Việt Nam, tổ hợp nghỉ dưỡng này giúp tiết kiệm 29% năng lượng tiêu thụ.

Flamingo Cat Ba Resorts nhận chứng chỉ công trình xanh - Ảnh 3.

Flamingo Cat Ba Resorts sử dụng hế thống xử lý nước thải tiên tiến, giúp tiết kiệm 41% lượng nước tiêu thụ - Ảnh: F.L.M

Những công trình xanh tại Flaming Cat Ba Resorts được lắp đặt hệ thống xử lý nước thải tiên tiến, 100% nước thải sinh hoạt của ba tòa nhà được xử lý và tái sử dụng cho mục đích tưới cây và xả nhà vệ sinh. 

Bên cạnh đó, việc sử dụng hệ thống ống nước có lưu lượng thấp trong nội thất của chậu rửa và hệ thống tưới cây tự động cũng giúp giảm lượng nước sử dụng. SGS Việt Nam khẳng định khu nghỉ dưỡng Flamingo Cát Bà Resorts tiết kiệm đến 41% lượng nước tiêu thụ, góp phần tháo gỡ những khó khăn về nguồn nước cung ứng tại Cát Bà.

Không dừng lại ở đó, Flamingo Cát Bà Resorts còn ưu tiên sử dụng những vật liệu bền vững, thân thiện với môi trường, giúp giảm đến 29% năng lượng tự thân của nguyên vật liệu. Về tổng thể, các tòa nhà sử dụng các tấm panel ALC có cốt thép, chống ăn mòn, giúp giảm nhẹ chi phí kết cấu. Loại vật liệu này có khả năng cách âm, cách nhiệt siêu hạng, chống cháy tuyệt đối, kháng môi trường ẩm mặn và bảo vệ kết cấu của tòa nhà.

Flamingo Cat Ba Resorts nhận chứng chỉ công trình xanh - Ảnh 4.

Flamingo Cat Ba Resorts ưu tiên sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường như gỗ, mây - Ảnh: F.M.L

Trước đó, dự án Flamingo Đại Lải Resort cũng từng được vinh danh với 6 chứng chỉ Công trình xanh EDGE cho tòa nhà xanh nhất hành tinh Forest In The Sky. Việc Flamingo Cat Ba Resorts nhận được 4 chứng chỉ công trình xanh tiếp tục khẳng định kiến trúc xanh là con đường dài hạn, xuyên suốt mà Flamingo quyết tâm lựa chọn, theo đuổi. 

Lựa chọn một hướng đi khác biệt gắn với công trình xanh và triết lý bền vững cùng tự nhiên, những năm qua Flamingo đã chinh phục không ít thách thức để trở thành một thương hiệu Việt nổi tiếng trên trường quốc tế.

Flamingo Cát Bà và hành trình chiếm trọn trái tim khách hàng Flamingo Cát Bà và hành trình chiếm trọn trái tim khách hàng

Bí quyết giữ chân khách hàng của các doanh nghiệp nằm ở chỗ 'Đến vì sản phẩm, ở lại vì dịch vụ'. Flamingo Cát Bà với sản phẩm vượt trội và dịch vụ xuất sắc đã từng bước khẳng định chỗ đứng vững chắc của mình trong tim khách hàng…

B.N.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên