20/12/2023 17:21 GMT+7

Fintech ngoại tăng thêm 300% nhân sự tại Việt Nam chỉ sau 6 tháng hoạt động

Tham vọng tái định nghĩa thị trường fintech Việt Nam, tập đoàn công nghệ tài chính hàng đầu Thái Lan đã gia tăng thêm 300% nhân sự tại Việt Nam chỉ sau gần nửa năm hoạt động.

Văn phòng làm việc của fintech KBTG Việt Nam - Ảnh: TIẾN PHÚ

Văn phòng làm việc của fintech KBTG Việt Nam - Ảnh: TIẾN PHÚ

Tập đoàn công nghệ tài chính (fintech) KBTG, thành viên KasikornBank (KBank) của Thái Lan, vừa cho biết đã gia tăng nhân sự tại KBTG Việt Nam từ 30 lên 120 người, chỉ sau chưa đến nửa năm chính thức hoạt động.

KBTG Việt Nam đang hỗ trợ hơn 30 dự án tại Việt Nam, Thái Lan, Campuchia và Lào, bao gồm nhiều lĩnh vực như ngân hàng di động (mobile banking), ngân hàng mạng (Internet banking), ngân hàng lõi (core banking) và các sáng kiến liên quan đến lĩnh vực tài chính.

Theo ông Thanussak Thanyasiri - giám đốc điều hành KBTG Việt Nam, trong năm 2024, KBTG sẽ mở rộng đội ngũ nhân viên Việt Nam lên 200 người để củng cố vai trò trung tâm công nghệ khu vực của KBank.

Công ty cũng sẽ mang đến chương trình hợp tác với các trường đại học ở Hà Nội nhằm cung cấp kiến thức chuyên ngành và cơ hội nghề nghiệp cho lực lượng tài năng công nghệ trẻ. Đồng thời dự định tiếp tục ra mắt các sản phẩm tiên tiến cho thị trường nội địa Việt Nam, Thái Lan, Lào và Campuchia, phục vụ các lĩnh vực khác ngoài ngân hàng cho khách hàng địa phương.

Theo báo cáo “Tổng quan ngành fintech Việt Nam 2023” (Vietnam Fintech Brief in 2023) do Acclime Vietnam và Decision Lab đồng thực hiện, lĩnh vực fintech của Việt Nam sở hữu tốc độ tăng trưởng cao trong khu vực Đông Nam Á, chỉ sau Singapore và được dự đoán sẽ đạt tổng giá trị 18 tỉ USD vào năm 2024. 

Việt Nam là một trong những thị trường hấp dẫn nhất trong khu vực đối với các nhà đầu tư quan tâm fintech.

2025: Việt Nam cần thêm 700.000 nhân lực công nghệ thông tin

Theo báo cáo của TopDev về tình hình nhân tài công nghệ thông tin (công nghệ thông tin) tại Việt Nam, số lượng cử nhân tốt nghiệp các ngành liên quan đến công nghệ thông tin vẫn tăng mạnh hằng năm, cùng với sự phát triển của ngành và mức thu nhập hấp dẫn dành cho các chuyên gia công nghệ thông tin.

Tuy nhiên việc tuyển dụng nguồn lao động chất lượng vẫn là một thách thức lớn đối với các doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam. Ước tính đến năm 2025, Việt Nam sẽ cần thêm 700.000 nhân lực lành nghề trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Việt Nam đứng đầu ASEAN về thu hút vốn đầu tư trong fintechViệt Nam đứng đầu ASEAN về thu hút vốn đầu tư trong fintech

TTO - Năm 2019, đầu tư vào lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech) ở Việt Nam chiếm đến 36% tổng số vốn đầu tư vào lĩnh vực này toàn khu vực ASEAN, trong khi năm 2018 con số này chỉ ở mức 0,4%.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên