12/04/2024 18:32 GMT+7

FIFA đẩy mạnh bảo vệ HLV, cầu thủ trên mạng xã hội

Ngày 12-4, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã gửi tới các liên đoàn thành viên thông tư số 1881 về công tác bảo vệ HLV, cầu thủ khỏi hành vi lăng mạ trên mạng xã hội.

Cựu HLV U23 và tuyển Việt Nam Philippe Troussier từng gặp nhiều áp lực với những chỉ trích trên mạng xã hội - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Cựu HLV U23 và tuyển Việt Nam Philippe Troussier từng gặp nhiều áp lực với những chỉ trích trên mạng xã hội - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Nhân Ngày Quốc tế xóa bỏ kỳ thị, phân biệt chủng tộc của Liên Hiệp Quốc và nằm trong chiến dịch chống phân biệt đối xử của FIFA, cơ quan quyền lực nhất bóng đá thế giới đã gửi đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và các liên đoàn thành viên thông tư số 1881.

Cụ thể, FIFA quan tâm và chú trọng công tác phòng chống các hành vi lạm dụng, lăng mạ trực tuyến với công vụ bảo vệ phương tiện truyền thông xã hội FIFA (SMPS).

Tính từ World Cup Qatar 2022 đến nay, công cụ này đã phân tích hơn 28 triệu bài đăng và bình luận ở 9 giải đấu và sự kiện của FIFA.

Gần 30.000 nội dung lạm dụng đã được báo cáo lên các nền tảng truyền thông xã hội, thực hiện các biện pháp như đình chỉ tài khoản và 400.000 bình luận lăng mạ bị ẩn khỏi chế độ xem công khai.

SMPS đã bảo vệ hơn 3.000 cầu thủ từ 150 đội bóng. 

Đối với các trường hợp trên, bằng chứng về các nội dung độc hại và mối lo ngại thực tế đã được cung cấp cho các cơ quan pháp luật để điều tra xử lý.

Với sự hiệu quả đó, FIFA cam kết mở rộng dịch vụ và cung cấp cho tất cả 211 liên đoàn thành viên quyền truy cập quanh năm. 

Quyền này bao gồm việc chủ động giám sát và báo cáo cho các nền tảng thay mặt cầu thủ, đội bóng, huấn luyện viên và quan chức trận đấu tham gia các giải đấu của FIFA.

FIFA mong muốn các liên đoàn thành viên cùng bảo vệ tài khoản mạng xã hội của mình chống lại sự phân biệt chủng tộc và các hình thức lạm dụng khác.

HLV Philippe Troussier viết tâm thư xin lỗi người hâm mộ bóng đá Việt NamHLV Philippe Troussier viết tâm thư xin lỗi người hâm mộ bóng đá Việt Nam

Tối 4-4, HLV Philippe Troussier đăng tải tâm thư trên trang cá nhân (chế độ xem bạn bè) bày tỏ những suy nghĩ về quá trình dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên