Thứ 5, ngày 28 tháng 1 năm 2021

Festival Huế 2018 quảng bá 5 di sản thế giới

19/12/2017 22:29 GMT+7

TTO - Festivel Huế lần thứ 10 năm 2018 sẽ diễn ra từ 27-4 đến 2-5, với chủ đề Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, Huế một điểm đến năm di sản.

Đó là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo giới thiệu Festival Huế 2018 tại Hà Nội chiều 19-12.

Festival Huế 2018 sẽ được tổ chức với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, mang dấu ấn của các vùng miền văn hoá tiêu biểu của Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới.

Ban tổ chức cho biết, 5 di sản tại Huế đã được UNESCO công nhận sẽ được giới thiệu đến du khách trong dịp này là: quần thể di tích cố đô Huế, Nhã nhạc cung đình Huế, Mộc bản triều Nguyễn, Châu bản triều Nguyễn và Thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế.

Điểm mới của kỳ Festival này là có chương trình Văn hiến kinh kỳ do Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế thực hiện nhằm tôn vinh năm di sản văn hoá thế giới tại đây và kỷ niệm 25 năm quần thể di tích cố đô Huế được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Sẽ có khoảng 20 đoàn nghệ thuật quốc tế đến từ các nước Hàn Quốc, Mông Cổ, Nhật Bản, Thái Lan, Anh, Pháp, Nga… đến tham dự và trình diễn tại Festival Huế 2018.

Ngoài ra còn nhiều chương trình nghệ thuật sẽ diễn ra trong Festival Huế 2018 như liên hoan chầu văn toàn quốc, lễ hội áo dài, chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn, những tình khúc Huế, nghệ thuật đường phố Sắc màu văn hoá…

Cùng với đó là nhiều lễ hội như Hương xưa làng cổ, chợ quê ngày hội, sóng nước Tam Giang…

V.V.TUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận