FBI điều tra người phụ nữ Trung Quốc đột nhập khu nghỉ dưỡng của ông Trump

04/04/2019 11:19 GMT+7

TTO - Tổng thống Donald Trump nói ông 'không lo lắng' về việc người phụ nữ Trung Quốc vụ đột nhập vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, tuy nhiên Cục điều tra liên bang (FBI) đã vào cuộc điều tra.

FBI điều tra người phụ nữ Trung Quốc đột nhập khu nghỉ dưỡng của ông Trump - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump đang lắng nghe câu hỏi khi ông trao đổi với các nhà báo tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông tại Palm Beach, bang Florida ngày 29-3 - Ảnh: REUTERS

Theo đài CNN, ngày 3-4, khi được hỏi về quan điểm trước việc một phụ nữ đột nhập vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, Florida và nguy cơ bị gián điệp Trung Quốc do thám, ông Trump nói ông không thấy lo lắng về sự việc này.

"Không, tôi không hề lo lắng", ông Trump nói. Cũng theo tổng thống Mỹ, việc người phụ nữ mang các hộ chiếu Trung Quốc và một thiết bị USB có chứa mã độc bị bắt vì cáo buộc đột nhập câu lạc bộ ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông chỉ là "tình huống may mắn".

Ông Trump nói đã được thông tin về sự việc, khen người nhân viên lễ tân đã làm tốt công việc, tuy nhiên cũng nói thêm nhân viên ấy "có thể đã thấy những điều mà những người khác không thấy, nhưng không, tôi nghĩ đó chỉ là tình huống may mắn".

Tuy nhiên đài CNN dẫn nguồn tin từ một quan chức Mỹ cho biết Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã vào cuộc điều tra sự cố an ninh xảy ra tại khu nghỉ dưỡng ở Florida của tổng thống vì lo ngại đó là ý đồ do thám của nước ngoài.

Vị quan chức cho biết FBI đang làm những gì thuộc phạm vi chức trách của họ trong những tình huống như thế này, khi có liên quan tới một công dân nước ngoài và có khả năng liên đới tới những vấn đề phản gián và an ninh mạng.

Cuộc điều tra vẫn đang do cơ quan mật vụ Mỹ thực hiện.

Việc điều tra diễn ra cùng lúc việc một nghị sĩ cấp cao của đảng Dân chủ đề nghị tổ chức buổi thông tin về tình hình an ninh tại khu nghỉ dưỡng của Tổng thống Donald Trump.

"Cơn ác mộng"

Hãng tin AP dẫn quan điểm của ông Nabil Erian, cựu binh Thủy quân lục chiến kiêm cựu quan chức thuộc lực lượng phản gián của chính phủ Mỹ, nhận xét công tác bảo vệ ở Mar-a-Lago là "cơn ác mộng".

Theo ông Erian, không giống các khu nghỉ dưỡng của những đời tổng thống trước như Ronald Reagan, George W. Bush, George H.W.Bush, khu Mar-a-Lago mở với tất cả các thành viên có thể trả phí thường niên 14.000 USD sau khi đã đóng mức phí khởi đầu 100.000 USD hoặc 200.000 USD.

Một phụ nữ Trung Quốc đột nhập khu nghỉ dưỡng của ông Trump Một phụ nữ Trung Quốc đột nhập khu nghỉ dưỡng của ông Trump

TTO - Một phụ nữ Trung Quốc mang nhiều điện thoại di động và USB có chứa phần mềm mã độc đã bị bắt cuối tuần qua tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago tại Florida của Tổng thống Trump.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận