18/10/2021 07:43 GMT+7

Facebook tuyển 10.000 nhân viên phát triển vũ trụ ảo metaverse

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Facebook thông báo tuyển một lượng nhân viên khổng lồ tại châu Âu để xây dựng metaverse, một phiên bản thực tế ảo của Internet mà mạng xã hội này coi là tương lai.

Facebook tuyển 10.000 nhân viên phát triển vũ trụ ảo metaverse - Ảnh 1.

Facebook kỳ vọng metaverse sẽ là công nghệ của tương lai - Ảnh: The Verge

Trong thông báo ngày 18-10, Facebook công bố kế hoạch tuyển 10.000 lao động kỹ thuật cao tại Liên minh châu Âu (EU) trong 5 năm tới.

"Metaverse có tiềm năng giúp mở khóa khả năng tiếp cận các cơ hội sáng tạo, xã hội và kinh tế mới. Và người châu Âu sẽ định hình nó ngay từ đầu" - Hãng tin AFP dẫn lời mạng xã hội này cho biết. Theo Facebook, EU có một số lợi thế thu hút các công ty công nghệ đầu tư - một thị trường tiêu dùng rộng lớn, các trường đại học hạng nhất và các tài năng chất lượng cao.

CEO Facebook Mark Zuckerberg là một trong những người ủng hộ nhiệt thành nhất tại Silicon Valley đối với ý tưởng về metaverse, xóa nhòa ranh giới giữa thế giới thực và thế giới số.

Những người ủng hộ cho rằng ranh giới giữa thế giới số và thế giới thực đã bắt đầu mờ đi. Chẳng hạn, một số ca sĩ nổi tiếng đã biểu diễn trước vô số khán giả theo dõi tại nhà qua nền tảng Fortnite. Trên nền tảng trực tuyến khác là Decentraland, người dùng có thể xin được việc làm tại sòng bài ảo.

"Không có một công ty nào sở hữu hay điều hành metaverse. Giống như Internet, đặc trưng của nó là tính mở và khả năng tương tác" - Facebook nói.

Metaverse đang là một xu hướng khi nhiều công ty như Sony, Epic Games cũng đang đầu tư vào "siêu vũ trụ" này. Công ty Epic Games hồi tháng 4-2021 đã được đầu tư 1 tỉ USD, trong đó Sony góp 200 triệu USD, để xây dựng kế hoạch metaverse.

Tuy nhiên, thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh Facebook đang đối mặt với một loạt bê bối, sự cố gián đoạn dịch vụ lớn cũng như đối mặt với quy định hạn chế ảnh hưởng của mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Facebook đặt cược vào vũ trụ ảo metaverse Facebook đặt cược vào vũ trụ ảo metaverse

TTO - Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg cho biết mạng xã hội này sẽ tập trung phát triển trải nghiệm người dùng mới trong ‘siêu vũ trụ’ metaverse, nơi người dùng có thể làm việc, giải trí, giao tiếp ở nhiều không gian thực tế ảo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên