Tag: metaverse

Nikkei Asia: Doanh nghiệp CNTT Việt Nam liên minh để thu hút khách hàng Nhật

15 công ty công nghệ thông tin (CNTT) vừa và nhỏ của Việt Nam đã thành lập một liên minh để thúc đẩy đơn đặt hàng từ khách hàng Nhật Bản.

Công nghệ 2022: Tham vọng vụn vỡ, anh hùng gục ngã

TTCT - Thất bại đau đớn có lẽ là chủ đề bao trùm thế giới công nghệ trong năm 2022: những kế hoạch đầy tham vọng chẳng đi đến đâu, những mô hình đang làm ăn rực rỡ bỗng đổ sụp, những anh hùng công nghệ đang được tung hô bỗng trở thành kẻ tội đồ.

Từ điển Oxford chọn ‘Goblin mode’ là từ của năm 2022

TTO - Oxford Languages - công ty phát hành từ điển tiếng Anh Oxford - đã chọn 'Goblin mode' (tạm dịch: Chế độ yêu tinh) là từ của năm 2022. Lọt vào 'vòng chung kết' còn có từ 'metaverse', một từ rất phổ biến trong giới công nghệ.

Tiếng khóc của Tuvalu

TTCT - Đảo quốc nhỏ bé ở nam Thái Bình Dương muốn đưa cả đất nước lên vũ trụ ảo vì nước biển dâng.

‘Không còn là khoa học viễn tưởng’? Metaverse có thể bơm 1.400 tỉ USD/năm vào GDP châu Á

TTO - Khoản đặt cược khổng lồ của Meta vào metaverse đã khiến công ty rơi vào tình thế khó khăn. Tuy nhiên, một báo cáo mới của Deloitte cho thấy thực tế ảo có thể có “tác động chuyển đổi” đối với các nền kinh tế châu Á.

Meta, công ty mẹ của Facebook, sa thải 11.000 người

TTO - Công ty mẹ của mạng xã hội Facebook sẽ sa thải 11.000 người, tức cắt giảm 13% lực lượng lao động. Đây là một trong những đợt cắt giảm việc làm lớn nhất trong ngành công nghệ năm nay.

Tài sản của Mark Zuckerberg ‘bốc hơi’ 100 tỉ USD trong năm nay

TTO - Theo Hãng tin Bloomberg, giá trị tài sản ròng của ông chủ Meta Mark Zuckerberg "bốc hơi" 100 tỉ USD trong năm nay, chỉ còn 38,1 tỉ USD.

Thú chơi nhạc, chơi ảnh: hoài niệm hay thực tại?

TTCT - Phong trào tìm về định dạng cũ để có trải nghiệm chân thực, phi kỹ thuật số không chỉ có ở người yêu nhạc mà còn cả ở người mê nhiếp ảnh. Sự hoài niệm có lẽ là yếu tố chính đằng sau.

Tim Cook tiên đoán tương lai của công nghệ là AR thay vì metaverse

TTO - Tim Cook là “trưởng lão” ngành công nghệ tiếp theo giội gáo nước lạnh vào sự phấn khích đối với metaverse.

Mark Zuckerberg kỳ vọng 1 tỉ người tham gia Metaverse, chi hàng trăm USD mỗi người

TTO - Giám đốc điều hành Tập đoàn Meta Mark Zuckerberg nói với kỳ vọng thế giới ảo Metaverse sẽ thu hút khoảng 1 tỉ người tham gia và mỗi người sẽ chi hàng trăm USD để mua sắm trong đó.